Bundesliga sắp trở lại, các đội bóng tính bỏ suất xuống hạng

BundesligaThứ Ba, 28/04/2020 11:41:19 +07:00
(VTC News) -

Các CLB Bundesliga bàn phương án không tính xuống hạng bất kể mùa giải 2019/20 có kết thúc trọn vẹn hay không.

Trong lúc chờ chính phủ Đức cho phép thi đấu trở lại từ ngày 9/5, Bundesliga tiếp tục bàn bạc về thể thức của mùa giải 2019/20. Theo Telegraph, các đội bóng Đức đang tranh luận về ý tưởng tạm bỏ lên xuống hạng, kể cả trong trường hợp có thể hoàn thành trọn vẹn mùa giải.

Bundesliga sắp trở lại, các đội bóng tính bỏ suất xuống hạng - 1

Các CLB Bundesliga tranh luận về việc bỏ suất xuống hạng.

Một số CLB cho rằng việc tính xuống hạng ở mùa giải 2019/20 sẽ không công bằng khi giai đoạn 19 vòng cuối không diễn ra như bình thường. Việc thi đấu trên sân không có khán giả, điều chắc chắn Bundesliga phải thực hiện ít nhất đến hết tháng 8 nếu trở lại, khiến các đội bóng không còn lợi thế sân nhà. Tuy nhiên nếu không tính xuống hạng, động lực thi đấu của các CLB nhóm cuối bảng cũng không còn.

Đề xuất bỏ suất xuống hạng của mùa giải 2019/20 không phải do ban điều hành Bundesliga đưa ra. Dù vậy các huấn luyện viên, lãnh đạo đội bóng đang thảo luận vấn đề này với nhau và với các cầu thủ. Điều này không liên quan đến việc xác định đội vô địch và các suất dự đấu trường châu Âu mùa sau.

Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) đang tiếp tục bàn bạc với chính quyền các bang về việc cho bóng lăn trở lại. Theo Kicker, các bên đều đồng tình với phương án tổ chức các trận đấu trong điều kiện không có khán giả. Dù vậy, chính phủ Đức chưa muốn Bundesliga trở lại trước trung tuần tháng 5.

Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết để Bundesliga được phép trở lại là ban tổ chức phải có biện pháp phòng chống dịch COVID-19 bằng các quy định chặt chẽ, đảm bảo an toàn, sức khỏe. Tất cả các đội bóng đều phải được xét nghiệm đầy đủ trước mỗi trận đấu.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn