'Bún mắng, cháo chửi' lên CNN: Nữ khách hàng bị chủ quán chửi mắng thậm tệ nói gì?

Thời sựThứ Năm, 06/10/2016 16:58:00 +07:00

Một nữ khách hàng ruột của quán "bún chửi" chia sẻ bản thân đã thưởng thức món bún tại quán này gần 10 năm nay và không ít lần cô đã bị chủ quán chửi mắng thậm tệ.

Sau khi phóng sự về quán "bún chửi" ở phố Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) được phát sóng trên CNN, một cuộc tranh luận gay gắt nổ ra. Nhiều người tỏ ra bất bình cho rằng quán "bún mắng" lên truyền hình Mỹ đã làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Ngược lại, nhiều người lại tỏ ra thích thú và tự hào khi món ăn quê hương xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng.

IMG_4741_Copy

Từ khi lên kênh truyền hình CNN của Mỹ, rất nhiều người đã tìm đến quán 'bún chửi' để thưởng thức - Ảnh: Tuấn Thắng.

Theo ghi nhận của PVVTC News, ngay sau khi được phát sóng trên truyền hình Mỹ, lượng khách vào quán "bún mắng, cháo chửi" này ngày một đông, bất chấp việc chủ quán từng vung lời chửi mắng khách hàng và bị số đông dư luận phản ứng.

Trưa 6/10 ngồi ăn tại quán "bún chửi", bạn Linh Thúy chia sẻ bản thân là khách hàng ruột của quán, đã thưởng thức món bún tại quán này gần 10 năm nay và không ít lần cô đã bị chủ quán chửi mắng thậm tệ.

“Có lần đến ăn chờ lâu quá quay ra hỏi liền bị bác ấy nạt tơi tả, lần khác đến ăn hơi sớm bị bác ấy cũng chửi thậm tệ lắm, bảo mình là ám quẻ, không cho bác ấy làm ăn. Nhưng nhiều lần như thế nên dần dần cảm thấy chuyện đó rất bình thường. 

Bởi mình biết là thực tâm bác Thảo chủ quán là một người rất tốt nên hôm sau vẫn quay lại ăn bình thường. Sau khi xem phóng sự về quán ăn của bác mình thấy rất thích thú, phải nói là món "bún chửi" của bác rất ngon”, Linh Thúy chia sẻ.

Video: Chia sẻ của một khách hàng khi đến quán "bún chửi"

                  

Trong khi đó, chị Phan Thị Thanh (TP.HCM) cho biết, cách đây một năm khi ra Hà Nội chị đã có dịp được thưởng thức món "bún chửi". Không giống như đồn đoán, khi đến ăn chị thấy bà chủ rất nhiệt tình, vui vẻ, món bún rất ngon nên sau khi về Sài Gòn chị Thanh rất nhớ. Cách đây mấy ngày chị tình cờ xem được đoạn phóng sự về món ăn này nên quyết định ra Hà Nội để thưởng thức lại.  

"Đầu tuần vừa rồi tôi đã xin cơ quan đi công tác mấy ngày ngoài Hà Nội. Hôm qua, ngay sau khi xuống xe tôi đã tìm đến quán nhưng đông khách quá không đợi được tôi đành phải về. Hôm nay đi sớm hơn nên tôi cũng được thưởng thức, phải nói là rất ngon”, chị Thanh nói.

Cũng trong buổi trưa hôm nay, một số khách hàng cho biết, đã từng ăn món "bún chửi" này nhiều lần, từng chứng kiến bà chủ quán nổi nóng nhưng theo họ việc này hết sức bình thường.

“Nhiều người bị chửi đều là người khó tính, đến ăn thường yêu cầu hết cái này đến cái nọ, bà chủ lại nóng tính nên có nói những lời khó nghe. Chúng tôi nghe quen rồi nên giờ cũng thấy bình thường”, một khách hàng nam chia sẻ.

IMG_8841_Copy

Bạn Linh Thúy, khách hàng ruột của quán bún chửi gần 10 năm đã rất nhiều lần bị chủ quán mắng chửi thậm tệ nhưng bạn vẫn không từ bỏ thói quen đến quán ăn này.

Những ngày gần đây, bên cạnh những vị khách quen, chủ quán "bún chửi" lại tất bật phục vụ một lượng lớn thực khách tìm đến quán chỉ vì tò mò. 

 
Họ thuộc dạng "cối chày ăn lấy được", còn cái tai họ chai lỳ rồi. Còn với những người có lòng tự trọng, họ sẽ không bao giờ tới quán, hoặc nếu có "bị" đến một lần, họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

Ông Hà Đình Đức

“Bọn em biết đến quán "bún chửi" sau khi xem đoạn phóng sự trên truyền hình Mỹ nên hôm nay đến ăn thử. Phải nói là món này rất ngon, lạ, còn bà chủ lại rất nhiệt tình. Bọn em ngồi ăn gần 2 giờ mà không thấy bà ấy chửi mắng bất cứ ai”, bạn Nguyễn Thị Tuyết (ĐH Thủy Lợi) vui vẻ nói.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấnVTC News, PGS.TS Hà Đình Đức cho rằng, việc quán bún chửi ở phố Ngô Sĩ Liên được giới thiệu trên kênh CNN không phải là điều thú vị hay đáng tự hào, càng không thể coi đó là nét văn hóa ẩm thực của Hà Nội cần được giới thiệu ra thế giới.

"Ở Hà Nội thiếu gì món ăn ngon, thiếu gì nét độc đáo về ẩm thực mà lại đề cập lại quán "bún chửi". Người Hà Nội xưa nổi tiếng là thanh lịch. Nếu tìm hiểu, có thể thấy, gốc gác người chủ quán "bún chửi" không phải là người Hà Nội. Đó là thứ văn hóa pha tạp của đô thị thời mở cửa và của người dân du nhập" - ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, những người tới ăn tại quán "bún chửi" cũng chẳng hay ho gì.

Video: "Bún chửi "Hà Nội xuất hiện trên kênh truyền hình CNN

"Họ thuộc dạng "cối chày ăn lấy được", còn cái tai họ chai lỳ rồi. Còn với những người có lòng tự trọng, họ sẽ không bao giờ tới quán, hoặc nếu có "bị" đến một lần, họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

Việc "bún mắng, cháo chửi" tồn tại cho đến ngày nay một phần lỗi thuộc về những thực khách. Chủ quán chửi, khách lại thấy thích thú và kéo tới ăn nhiều hơn, vậy tội gì người ta không chửi và chửi nhiều hơn nữa.

Rồi từ đó, những "bún mắng, cháo chửi" phẩy tiếp tục ra đời. Nó sẽ góp phần làm hỏng nền văn hóa Hà Nội" - ông Đức bình luận.

Ngọc Thắng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn