Giải mã sức hút kỳ lạ món bún đậu mắm tôm
Nếu như phần lớn các món bún khác có vị thanh thanh thì bún đậu mắm tôm lại “xộc” thẳng vào vị giác, một mình một phong cách, không hề nhang nhác bất kỳ món ăn nào.
Nếu như phần lớn các món bún khác có vị thanh thanh thì bún đậu mắm tôm lại “xộc” thẳng vào vị giác, một mình một phong cách, không hề nhang nhác bất kỳ món ăn nào.
Với hương vị hấp dẫn đặc trưng thì bún đậu mắm tôm trở thành món ăn quốc dân và thưởng thức món này có lẽ không đâu ngon bằng Hà Nội.
Ngọn lửa xuất phát từ khu vực bếp của quán bún đậu mắm tôm, cơm gà trên phố Đại Từ (Hà Nội) , rất may không có thiệt hại về người.
Mạc Văn Khoa nói, anh sẽ phải phục vụ tới 30 nghìn thực khách mỗi ngày thì mới có doanh thu 2 tỷ đồng từ việc bán bún đậu mắm tôm như thiên hạ đồn đại.
Mấy ông Tây bà đầm ở New York mô tả món bún đậu mắm tôm của Việt Nam là “mùi rất ghê, nhưng ăn rất phê”.
Nhiều trào lưu ẩm thực khiến cộng đồng mạng hoang mang bởi kết hợp các nguyên liệu có vẻ không liên quan gì đến nhau.
Có một sự thật là nếu ai ăn được sẽ rất mê những món ăn lên men này, nhưng với nhiều người, 5 món dưới đây thực sự là thử thách khó nhằn.
Bún đậu mắm tôm, món ăn nổi tiếng Việt Nam đã đến thủ đô Phnom Penh, Campuchia, nhờ tình yêu ẩm thực Việt của cô chủ quán Neth Sereyroth.
Bún đậu mắm tôm, phở, cháo sườn hay chả cá Lã Vọng là những món nhiều người muốn giới thiệu đến hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên khi họ đến Việt Nam.
Những món ăn dân gian vốn rất quen thuộc như gà đồi, bún đậu mắm tôm qua bàn tay khéo léo tài tình của những người đầu bếp đã trở thành những món ăn bắt mắt, hấ
Với vốn đầu tư ít song một số cửa hàng bún đậu mắm tôm đắt khách ở Hà Nội có thể thu về số lãi 3-5 triệu đồng/ngày.
Theo thực khách, việc bắt gặp ruồi trong bát nước chấm là chuyện... “thường ngày ở huyện”.
Theo thực khách, việc bắt gặp ruồi trong bát nước chấm là chuyện... “thường ngày ở huyện”.
Thị trường bất động sản đóng băng, kinh doanh thiết bị vệ sinh ế ẩm theo, bà chủ nghĩ cách tồn tại với nghề "tay trái": Bán bún đậu mắm tôm.