Búi tóc đi học giống cầu thủ bóng đá, nam sinh Anh bị đình chỉ

Giáo dụcThứ Sáu, 01/06/2018 15:40:00 +07:00

Macauley Wade (16 tuổi) bị Học viện Havelock ở Grimsby (Anh) đuổi ra khỏi lớp sau khi để tóc kiểu man bun (búi trên đỉnh đầu), giống cầu thủ bóng đá Gareth Bale của đội tuyển Real Madrid.

The Sun ngày 31/5 đưa tin, Macauley Wade (16 tuổi) đã bị Học viện Havelock ở Grimsby (Anh) đuổi ra khỏi lớp sau khi để tóc kiểu man bun (búi trên đỉnh đầu), giống cầu thủ bóng đá Gareth Bale của đội tuyển Real Madrid. 

Các giáo viên đánh giá kiểu tóc của Macauley quá nổi bật. Trường không ý kiến về độ dài, nhưng không hài lòng với việc buộc tóc thành chỏm. Nam sinh bị cấm trở lại lớp đến hết học kỳ mùa hè (giữa tháng 7). 

nam-sinh-Anh-bi-dinh-chi-6120-1527819038

 Kiểu tóc man bun giống Gareth Bale khiến Macauley bị đuổi học. (Ảnh: BPM Medi)a

Trước đây, Macauley để tóc dài và lộn xộn nhưng chưa từng bị phàn nàn.

"Em búi lại để tóc không lòa xòa xuống mặt khi học bài hoặc làm bài kiểm tra. Nhưng thứ tư tuần trước, khi đang ngồi trong lớp, em bị hiệu phó lôi ra ngoài và yêu cầu về nhà. Em đã ngồi đợi hai tiếng ở sảnh nhưng không được nhận vào bất kỳ lớp nào", Macauley kể lại.

Kỳ thi GCSE sắp tới gần nhưng Macauley không được đi học, đồng nghĩa không thể ôn tập kỹ lưỡng.

Chính sách của nhà trường là "dây cột tóc nên đơn giản và không gây chú ý", không đề cập cụ thể đến nam sinh hay nữ sinh. Do đó, mẹ của Macauley, Theresa, cáo buộc trường phân biệt đối xử theo giới tính.

"Nữ sinh sẽ không phải chịu phạt nếu để cùng kiểu tóc đó. Họ đang cố gắng hủy hoại cá tính của thằng bé và biến học sinh trở thành robot", cô nói.

Bên cạnh đó, trường còn yêu cầu những ai để tóc dài phải buộc lại khi học thể dục hoặc khoa học thực hành. Gia đình Wade tin rằng con trai của mình đã tuân thủ quy định.

nam-sinh-Anh-3-1384-1527818577

 Kiểu tóc dài trước đây của Macauley. Ảnh: BPM Media

Một phát ngôn viên cho biết trường đã phổ biến rõ ràng ngay từ đầu cho học sinh và phụ huynh quy định về đồng phục, bao gồm kiểu tóc.

"Tuần trước, chúng tôi đã gặp nam sinh bị đình chỉ và mẹ của nam sinh đó, yêu cầu tháo tóc để đáp ứng chính sách nhà trường. Đáng tiếc, họ không đồng ý. Chúng tôi hy vọng họ sẽ xem xét lại", người này nói. 

Video: Vụ 3 nam sinh bị đuổi học vì tè bậy: Hiệu trưởng nói gì?

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !