• Zalo

Bùi Công Nam làm mới hit cũ để nâng cao ý thức tự cách ly mùa dịch Covid-19

Sao ViệtThứ Sáu, 27/03/2020 06:56:43 +07:00
(VTC News) -

Nam ca sĩ/nhạc sĩ mong rằng ca khúc mới sẽ truyền đi thông điệp tự giác cách ly giữa đại dịch.

Video: MV Tự giác cách ly – Bùi Công Nam

Tối 26/3, Bùi Công Nam ra mắt MV Tự giác cách ly, được nam ca sĩ/nhạc sĩ viết lại lời hát hoàn toàn mới dựa trên giai điệu của ca khúc Tự giác đi từng phát hành vào dịp Tết năm 2018.

Nếu Tự giác đi là một ca khúc “đòi nợ" cực hài hước thì phiên bản mới lại lấy bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để gửi gắm một thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Được sáng tác trong một ngày dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, Bùi Công Nam kêu gọi mỗi người tự có ý thức cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus corona lan rộng.

Không chỉ nâng cao tinh thần tự cách ly, ca khúc còn nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang bên mình, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C…

Bùi Công Nam làm mới hit cũ để nâng cao ý thức tự cách ly mùa dịch Covid-19 - 1

Bùi Công Nam.

Nói về lý do chọn ca khúc Tự giác đi để viết lời hát mới, Bùi Công Nam chia sẻ: “Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần tự giác trong thời điểm này. Riêng cái tên của ca khúc Tự giác đi đã nói lên thông điệp đó rồi, nên tôi nghĩ mình không thể sáng tác một bài hoàn toàn mới, phù hợp hơn được nữa".

MV của ca khúc làm phiên bản hoạt hình đầy màu sắc, với cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu. Vẫn là hình ảnh Bùi Công Nam diện áo phông kẻ sọc, đeo kính gọng tròn, với chiếc loa cầm tay trong MV Tự giác đi, nhân vật trong MV mới còn đeo thêm một chiếc khẩu trang y tế.

Bùi Công Nam chia sẻ, nam ca sĩ chủ yếu làm việc tại nhà nên công việc không chịu ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh. “Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy.

Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay hành động tích cực. Đối với tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này là tự giác cách ly, hạn chế tối đa việc đến nơi đông người" - Bùi Công Nam nói thêm.

Bùi Công Nam làm mới hit cũ để nâng cao ý thức tự cách ly mùa dịch Covid-19 - 2

Bùi Công Nam truyền thông điệp ý nghĩa giữa đại dịch.

Bước ra từ chương trình Sing my song 2017, Bùi Công Nam đang từng bước khẳng định tài năng và tinh thần theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc của mình trong cả hai vai trò nhạc sĩ, ca sĩ.

Bùi Công Nam được khán giả biết đến với những ca khúc tự hát, tự sáng tác mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như Chí Phèo, Thông báo hết ế… và kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác như Tóc Tiên với Có ai thương em như anh, Đàm Vĩnh Hưng với Vợ tương lai.

Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !