Bùi Anh Tuấn: Tôi không hát với tâm thế thi opera

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 06/01/2014 06:25:00 +07:00

(VTC News) – Nam ca siỹ bày tỏ trước đêm liveshow 2 cuộc thi hát opera Chinh phục đỉnh cao.

(VTC News) – Nam ca sỹ bày tỏ trước đêm liveshow 2 cuộc thi hát opera Chinh phục đỉnh cao.

Trong liveshow 1 Chinh phục đỉnh cao vừa qua, Bùi Anh Tuấn đối đầu với đàn anh Nathan Lee trong sự chờ đợi của rất nhiều khán giả. Tuy nhiên, Bùi Anh Tuấn hát chưa thành công khi không ra chất của opera trong ca khúc tiếng Anh You raise me up.

Trong liveshow 2, Bùi Anh Tuấn  đối đầu với ‘nàng tiên cá’ Võ Hạ Trâm. Bùi Anh Tuấn chọn cho mình ca khúc Come back to Sorrento - Trở về mái nhà xưa và hát hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Trong cuộc thi Chinh phục đỉnh cao, lợi thế có phần nghiêng hẳn về Bùi Anh Tuấn bởi trong số 7 ca sỹ còn lại, thì anh có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất. Số điểm bình chọn của khán giả cũng có sự quyết định rất lớn đến việc tiếp tục hay dừng chân của các ca sỹ.

Bui Anh Tuan
Bùi Anh Tuấn trong liveshow 1 Chinh phục đỉnh cao. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng 
Khi được hỏi về vấn đề này, Bùi Anh Tuấn cho biết: ‘So với các ca sỹ khác thì đúng là tôi may mắn hơn khi có lợi thế nhiều về fan hâm mộ.

Họ là nguồn động viên rất lớn cho tôi khi tham gia cuộc thi này. Trong liveshow 1 tôi chưa thể hiện hết năng lượng bên trong vì nhiều lý do, đặc biệt là tâm lý tôi hôm ấy không ổn.

Trong những liveshow tiếp theo nếu có cơ hội đi tiếp tôi sẽ hát và cháy hết mình bằng chính những cảm xúc chân thành nhất.

Tôi không hát với tâm thế là thi opera và tôi hát với tâm thế là người chuyên hát dòng nhạc pop muốn tìm cảm hứng mới lạ từ dòng nhạc opera. Tôi sẽ hát opera bằng chính chất liệu nhạc pop có sẵn trong trái tim mình’.


Còn Võ Hạ Trâm, cô cũng có khởi đầu chưa tốt ở liveshow 1 vừa qua. Trong đêm thi tới cô chọn cho mình ca khúc tiếng Ý Mattinata (Morning) của Leoncavallo. Đây là khúc romace không thuộc bất kì một vở opera nào.

Bài hát là bức tranh tuyệt về hình ảnh cô gái xinh đẹp mở cánh cửa để đón ánh sáng ban ngày bằng những ngón tay hoa hồng xinh đẹp.

Nàng đã chăm sóc những đóa hoa xinh đẹp hòa lẫn trong ánh sáng đầy bí ẩn. Tất cả tạo vật dường như đang thức giấc trong từng hơi thở và mạch máu.
Vo Ha Tram
Võ Hạ Trâm 
Nói về đối thủ, Võ Hạ Trâm chia sẻ: ‘So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có nhiều khán giả hâm mộ, tuy nhiên, tôi không cảm giác lo lắng vì từ trước tới này khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào tôi chỉ chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng. Tôi muốn nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn hơn về giọng hát của mình.

Khi lên sân khấu tôi hát hết cảm xúc, niềm tin và sự cố gắng. Mặc dù trong liveshow 2 việc chọn ca khúc tiếng Ý sẽ là một trở ngại vì khán giả nghe sẽ khó hiểu nhưng hát tiếng Ý thì nó sẽ mang hơi hướng bán cổ điển nhiều hơn. Hơn nữa, ca khúc này nếu dịch ra lời Việt thì ý nghĩa của nó sẽ không thể hiện nhiều.

Dù sao tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi tôi muốn thể hiện rằng: Tôi – Võ Hạ Trâm hát theo phong cách Võ Hạ Trâm và muốn khán giả nhớ đến giọng hát của Võ Hạ Trâm chứ không lẫn với bất cứ giọng hát nào khác’.


Liveshow 2Chinh phục đỉnh cao sẽ diễn ra vào lúc 21g, ngày 12/1/2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ Hãng phim Giải phóng, TP.HCM.

Hoàng Anh

Bình luận
vtc.vn