Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê bị loại khỏi Chinh phục đỉnh cao

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 17/02/2014 11:34:00 +07:00

(VTC News) - Liên tiếp những đêm thi hát opera‘đội sổ’, Bùi Anh Tuấn bị loại và Ngọc Khuê cũng phải từ giã cuộc thi hát opera này.

Liveshow 4 Chinh phục đỉnh cao với chủ đề Technopera – Opera và nhạc điện tử đã diễn ra tối 16/02 tại TP.HCM. Trong đêm thi này, 8 thí sinh tiếp tục chia làm 4 cặp cùng tranh tài bằng những ca khúc Opera kết hợp với nhạc điện tử.

Nathan Lee – Võ Hạ Trâm là cặp đôi mở màn chương trình. Với ca khúc Toreador được làm mới, Nathan Lee tự tin thể hiện với sự hỗ trợ của vũ đoàn. Ngoài lợi thế về ngoại ngữ, Nathan Lee thu hút khán giả bởi sự sôi nổi, nhất là màn thể hiện đấu bò tót của anh.

Nathan Lee. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
Điều này khiến các giám khảo đều hài lòng. Giám khảo Minh Đức khen Nathan Lee hát ‘nghe rất đã’, còn giám khảo Evelina bất ngờ với vũ đạo của nam ca sỹ, nhất là phần thể hiện một chàng dũng sỹ đấu bò. 37,5 là tổng điểm bốn giám khảo giành cho Nathan Lee, trong đó có hai điểm 10 tuyệt đối.

Còn Võ Hạ Trâm, cô trình diễn một ca khúc của Mozart ca tụng đức Chúa trời, Alleluia. Không có sự hỗ trợ về sân khấu và âm nhạc, Võ Hạ Trâm tự tin khoe giọng hát cao vút đầy nội lực và truyền cảm.

Đây là ca khúc ‘tủ’ mà Võ Hạ Trâm đã được học ở nhạc viện mất 4-5 năm nên cô thể hiện rất tốt và giành được nhiều lời khen ngợi từ các giám khảo.
Giám khảo Evelina nhận xét Võ Hạ Trâm như nàng công chúa xinh đẹp tuyệt vời và bài hát cô thể hiện cực kỳ khó về kỹ thuật nhưng nữ ca sỹ đã vượt qua rất tốt. Và tổng điểm 39,5 là số điểm cao nhất đêm diễn được các giám khảo dành tặng cho Võ Hạ Trâm.
Kasim Hoàng Vũ – Khánh Linh là cặp đôi thứ hai tranh tài trong đêm thi. Kasim Hoàng Vũ  hát ca khúc tiếng Ý, Volare (Bay).
Với sự hỗ trợ của nhóm múa và beatbox Mr.T cùng DJ Hoàng Anh, ca khúc được Kasim thể hiện một cách sôi động khác hẳn những đêm thi trước.

 Kasim Hoàng Vũ
Giám khảo Ngọc Tuyền thích thú với những thay đổi của Kasim khi anh biết vận dụng một chút kỹ thuật opera, khác với những lần trước. Còn giám khảo Ivaylo Mihaylo cảm ơn Kasim vì anh đã làm tốt những gì ông đã chỉ dạy.
Ivaylo Mihaylo cũng khen ngợi DJ và các vũ công phụ họa trong tiết mục này thể hiện rất tốt. 37 điểm, trong đó có một điểm 10 của giám khảo Ivaylo Mihaylo là số điểm mà BGK dành cho Kasim.
Khánh Linh thể hiện ca khúc Un Bel Di (Một Ngày Đẹp Trời), bài hát này được trích từ vở opera Madame Butterfly với sự hỗ trợ của DJ - ca sỹ Hà Linh và một nhạc công violon.
Khánh Linh hóa thân thành cô gái Nhật Bản xinh đẹp, ngày ngày trông ngóng chờ người yêu trở về với tâm trạng nhớ thương, khắc khoải.

Giám khảo Ngọc Tuyền nhận xét Khánh Linh có phần hơi sung nên có những chỗ không giữ được những nốt cao tốt. Giám khảo Ivaylo Mihaylo đồng tình và khen ngợi Khánh Linh đã trình bày bản aria này rất độc đáo khiến ông rất thích. Tổng điểm là 38 là số điểm khá cao BGK dành cho Khánh Linh.

Ngọc Khuê – Bùi Anh Tuấn là cặp thứ ba cùng tranh tài. Đêm thi này, Ngọc Khuê trình diễn ca khúc Voi che sapete (Xin hỏi tình là gì?), một ca khúc vui nhộn trong vở opera Đám cưới Figaro được nhạc sĩ Mozart sáng tác năm 1786.
Không còn là một ‘cô Mầu’, Ngọc Khuê hóa thân thành cậu bé người hầu ngày đêm mơ tưởng chủ cô nhân xinh đẹp do giám khảo Evelina thủ vai. Ngọc Khuê có phần thể hiện tình tứ khi quỳ gối hôn tay giám khảo Elina ngay trên sân khấu.

Sau phần giúp đỡ ‘học trò’, giám khảo Evelina khen ngợi Ngọc Khuê có tính nghệ sỹ rất cao, giọng hát được học hành bài bản, nhiều màu sắc khác nhau và ‘đặc biệt là giọng không phải sinh ra để hát opera nhưng em tìm những bài khó để thể hiện và đến gần được với opera’. 37.5 điểm, trong đó có hai điểm 10 là số điểm BGK dành cho Ngọc Khuê.

 

Bùi Anh Tuấn

 

Bùi Anh Tuấn thể hiện bài Ave Maria của Bach/Gounod mà không có phần hỗ trợ của dàn bè hay vũ đoàn như những lần trước. Liên tục ‘đội sổ’ trong những đêm thi, Bùi Anh Tuấn hát khá căng thẳng, thiếu cảm xúc.
Các giám khảo hài lòng về âm lượng ổn định của Bùi Anh Tuấn khi thể hiện ca khúc. Riêng giám khảo Evelina khen Bùi Anh Tuấn có giọng hát bẩm sinh tuyệt vời và nam ca sĩ có thể thể hiện tốt hơn nữa ca khúc đó. Tổng điểm là 34, Bùi Anh Tuấn tiếp tục ‘đội sổ’ trong đêm thi này.

Ngọc Anh - Hồ Trung Dũng là cặp thi cuối cùng. Ngọc Anh thể hiện ca khúc được phóng tác từ khúc nhạc có tên Vũ khúc Polovtsy trong vở opera Hoàng tử Igor do nhạc sỹ Nga Borodin sáng tác năm 1890. Cô tiếp tục xuất hiện với phong cách nóng bỏng cùng nhóm múa phụ họa.

Các giám khảo hài lòng về vũ đạo và khen ngợi sự ‘lột xác’ của Ngọc Anh, nhất là giọng hát. Giám khảo Ngọc Tuyền nhận xét:
‘Hôm nay tôi thấy Ngọc Anh rất khác so với những lần trước. Hôm nay bạn hát opera hết nguyên một bài chứ không phải hát pop nhiều hơn. Tôi nghĩ bạn có thể hát opera’. 39 điểm, trong đó có hai điểm 10 là số điểm rất cao BGK dành cho Ngọc Anh.
Hồ Trung Dũng  thể hiện bài Ave – Maria, một trong những tác phẩm phổ biến nhất của âm nhạc cổ điển.
Từng là giảng viên khoa Ngôn ngữ Đức, Hồ Trung Dũng thể hiện được sở trường trong ca khúc tiếng Đức này. Nam ca sỹ cũng có phần kết hợp rất ăn ý và hiệu quả cùng dàn hợp xướng trên sân khấu.

 Hồ Trung Dũng

Các giám khảo đều hết lời khen ngợi Hồ Trung Dũng. ‘Chúc mừng em đã chọn bài hát này. Buổi thể hiện của em ngày hôm nay làm tôi nhớ đến buổi diễn đầu tiên rất thành công của em. Đặc biệt, tiếng Đức dù cứng nhưng em hát rất cảm xúc’ là nhận xét của giám khảo Ivaylo Mihaylo.
Và tổng số điểm BGK dành cho Hồ Trung Dũng là 39.5, cao nhất trong đêm thi cùng với Võ Hạ Trâm. Phần trình diễn của Ngọc Anh và Hồ Trung Dũng được các giám khảo khen ngợi là cái kết đẹp nhất của chương trình.
Sau những phần thi của các thí sinh, BTC đã quy đổi tổng số điểm của 4 liveshow, trong đó có tổng số điểm của BGK và bình chọn của khán giả trong bốn liveshow để loại hai thí sinh.
6 thí sinh nằm trong nhóm an toàn, thứ tự cao điểm nhất là: Khánh Linh, Ngọc Anh, Nathan Lee, Hồ Trung Dũng, Kasim Hoàng Vũ và Võ Hạ Trâm.
Bùi Anh Tuấn và Ngọc Khuê là hai thí sinh bị loại vì có điểm số thấp nhất. Dù cả hai đều nhận được nhiều bình chọn của khán giả, nhất là Bùi Anh Tuấn nhưng do điểm số của BGK thấp nên họ đều bị loại.
Đây là kết quả không bất ngờ bởi liên tiếp những đêm thi hát opera, Bùi Anh Tuấn đều hát với phong cách nhạc pop và là thí sinh ‘đội sổ’.

Nathan Lee tự tin thể hiện với sự hỗ trợ của vũ đoàn. 

Võ Hạ Trâm tự tin khoe giọng hát cao vút đầy nội lực và truyền cảm. 

Kasim Hoàng Vũ  'lột xác' với ca khúc tiếng Ý, Volare (Bay).

Khánh Linh thể hiện ca khúc Un Bel Di (Một Ngày Đẹp Trời).

 

Ngọc Khuê hóa thân thành cậu bé người hầu ngày đêm mơ tưởng chủ cô nhân xinh đẹp Evelina.

Bùi Anh Tuấn hát khá căng thẳng, thiếu cảm xúc.

Ngọc Anh xinh đẹp thể hiện ca khúc được phóng tác từ khúc nhạc có tên Vũ khúc Polovtsy 

Hồ Trung Dũng có phần kết hợp rất ăn ý và hiệu quả cùng dàn hợp xướng trên sân khấu.

 

 

Bùi Anh Tuấn và Ngọc Khuê là hai thí sinh bị loại vì có điểm số thấp nhất. 


 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !