• Zalo

Bức xúc vì bị ăn cắp ảnh cưới làm tin 'bắt được nàng tiên cá 48kg'

Thời sựThứ Hai, 21/12/2015 04:35:00 +07:00

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh nàng tiên cá bức xúc vì bị trang quangnamonline.com.vn ăn cắp ảnh, rêu rao tin thất thiệt.

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh nàng tiên cá bức xúc vì bị trang quangnamonline.com.vn ăn cắp ảnh, rêu rao tin thất thiệt.

Như đã thông tin, vài ngày nay, người dân ở tỉnh Quảng Nam xôn xao trước thông tin ngư dân tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg. Thông tin trên được đăng tải trên trang mạng Quảng Nam Online (quangnamonline.com.vn).
Theo tìm hiểu, những hình ảnh trong bài viết được lấy từ bộ ảnh cưới của anh P.Q.Tr (SN 1983) và cô dâu T.T (SN 1992, sống ở Hà Nội).

Theo chia sẻ trên facebook của anh T.N (người chụp bộ ảnh cưới cho vợ chồng anh Tr.), anh Tr. là một doanh nhân thành đạt, hàng ngày bận rộn với những dự án kinh doanh tưởng như khô khan nhưng tình cảm anh dành cho vợ rất nồng nàn tha thiết.

Anh muốn người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình sẽ thực sự trở thành nàng thơ, thành nữ thần trong khoảnh khắc đặc biệt nhất của người con gái nên đã nảy ra ý tưởng chụp bộ ảnh cưới trong đó người vợ hóa thân thành nàng tiên cá.
Nhiều người nhầm tưởng trang mạng viết bài nhảm nhí là trang báo
Nhiều người nhầm tưởng trang mạng viết bài nhảm nhí là trang báo 
Bộ ảnh này được anh T.N chụp rất đẹp và công phu. Sau khi anh đưa lên trang facebook cá nhân của mình, rất nhiều người chia sẻ, bình luận với những mỹ từ tỏ ý ngưỡng mộ với cặp đôi trong bộ ảnh. Một vài trang mạng điện tử được cấp phép cũng đã đăng lại bộ ảnh này.

Sau khi biết những hình ảnh của mình chụp được trang Quảng Nam Online sử dụng để “chế” ra một câu chuyện nhảm nhí, anh T.N tỏ ra khá bức xúc. Trên trang cá nhân của mình, anh T.N nhắn nhân vật trong ảnh: “Xã hội gian dối, lời người đổi trắng thay đen. Em xem đi và gắng bảo trọng khỏi miệng lưỡi trần gian em nhé…”.
Người chụp bộ ảnh cưới nàng tiên cá chia sẻ về sự việc trên trang cá nhân của mình
Người chụp bộ ảnh cưới "nàng tiên cá" chia sẻ về sự việc trên trang cá nhân của mình 
Địa chỉ facebook nơi anh T.N công tác cũng đã chụp ảnh bài viết hư cấu trên trang mạng quangnamonline.com.vn đưa lên trang cá nhân với những lời bình luận chua chát: “Báo chí lại viết về chúng tôi nhưng lại theo một phong cách vô cùng hư cấu. Sự thật về nàng tiên cá qua ngòi bút của các “nhà báo””.

Điều đáng nói, không riêng địa chỉ facebook trên nhầm tưởng trang quangnamonline.com.vn là trang báo mà rất nhiều người khác cũng nhầm lẫn nên đã vào bình luận với những lời lẽ rất khó nghe.
Nhiều người khác cũng nhần lẫn đó là báo chính thống nên đã đưa ra những lời lẽ rất khó nghe
Nhiều người khác cũng nhần lẫn đó là báo chính thống nên đã đưa ra những lời lẽ rất khó nghe 
Theo tìm hiểu, đến thời điểm hiện tại, bài viết hư cấu về “nàng tiên cá nặng 48 kg” và nhiều bài viết “ăn cắp”, xào nấu của các báo chính thống đã bị gỡ khỏi trang Quảng Nam Online, trang mạng này hiện cũng không truy cập được.

Được biết, vào ngày 20/12, sau khi nhiều cơ quan báo chí đưa tin về sự việc, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam, cho biết sẽ vào cuộc xử lý.

Hiện tại, ngoài trang mạng trên tại Quảng Nam cũng có nhiều trang mạng khác chuyên "ăn cắp" tin bài, đưa tin giật gân câu khách như tamky.com, yeuquangnam.com, quangnamplus.net..., vẫn đang tồn tại dù trước đó cơ quan chức năng cho biết sẽ vào cuộc xử lý.

Video: Đám mây kỳ lạ như ngày tận thế gây hoang mang

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: