Bức xúc tố khách mừng cưới 2 chỉ vàng giả, cặp đôi bất ngờ bị trách ngược

TrẻThứ Tư, 16/11/2022 19:45:00 +07:00

Tặng vàng mừng cưới không hiếm, nhưng việc nhận phải vàng giả thì chắc không phải cặp vợ chồng nào cũng gặp.

Quà mừng là một trong những vấn đề nhạy cảm trong những buổi tiệc cưới. Từng có không ít câu chuyện gây tranh cãi liên quan đến vấn đề mừng cưới khi được người trong cuộc chia sẻ, ở cả phía người mừng cưới hoặc chủ nhân buổi tiệc. Ở sự việc mới đây, đó là màn "bóc phốt" thẳng thừng từ phía cô dâu chú rể khi kiểm tra quà mừng. 

Theo đó, một người dùng mạng đã đăng đàn bày tỏ bức xúc khi bất ngờ phát hiện một khách mời đã tặng vợ chồng mình cặp nhẫn 2 chỉ vàng… giả.

Bức xúc tố khách mừng cưới 2 chỉ vàng giả, cặp đôi bất ngờ bị trách ngược - 1

Cặp đôi mới cưới chia sẻ mình nhận được vàng giả từ khách mời. 

Bức xúc tố khách mừng cưới 2 chỉ vàng giả, cặp đôi bất ngờ bị trách ngược - 2

Bài đăng của chủ nhân trên trang cá nhân.

“Đã ghi nhận 1 ca đi đám cưới trót lọt (2 chiếc nhẫn mang nhãn hiệu vàng giả 1 chỉ + 1 chỉ). Tưởng qua mắt được vợ chồng em nhưng không thể qua mắt được đâu ạ. Em có video cận cảnh mặt người trao luôn rồi và em cũng biết được ai là người cầm chiếc nhẫn đó nên là đừng có làm ăn cái trò như vậy không hay, mất tình cảm ra”, dòng trạng thái thể hiện sự khó chịu của phía chủ nhân bữa tiệc. 

Đính kèm cùng bài đăng là hình ảnh “tang vật”. Hai chiếc nhẫn vàng được dán mã vạch thoạt trông không khác gì hàng thật. Mặc dù không chỉ đích danh cụ thể nhưng chủ bài viết chia sẻ đã biết ai là người tặng cặp nhẫn, mục đích đăng tải để “nhắc nhẹ” vị khách đừng để “mất tình cảm”.

Bức xúc tố khách mừng cưới 2 chỉ vàng giả, cặp đôi bất ngờ bị trách ngược - 3

Cận cảnh một trong hai chiếc nhẫn giả. 

Không rõ sự tình thế nào nhưng câu chuyện đi cưới mừng nhẫn giả này lập tức thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Cộng đồng mạng chia thành 2 phe với những quan điểm khác nhau. Nếu như nhiều người bày tỏ sự chán ngán với hành động kém duyên của vị khách thì ở phía ngược lại, cũng có không ít dân mạng cho rằng việc "bóc phốt" câu chuyện lên mạng của hai vợ chồng cũng là kém tinh tế. 

Nhóm ý kiến này cho rằng có khả năng chính người tặng vàng cũng là nạn nhân khi mua nhầm vàng giả. Vì thế trước khi hỏi rõ, tìm hiểu sự tình thì việc đăng tải lên mạng trách móc sẽ dễ dẫn đến việc mất tình cảm đôi bên. 

“Cưới tui người ta còn đi phong bì không nữa nè. Chỉ ngậm ngùi thôi biết làm sao. Nghĩ chắc họ quên thôi”.

“Chán ghê, cưới cũng bị lừa… như này ai dám cưới nữa”.

“Biết đâu người tặng cũng không biết là giả thì sao. Thà không tặng mà thay bằng tiền mặt chứ ai lại mang vàng giả đến tặng bao giờ”.

“Chưa gì up facebook như vậy rồi. Sao không nhắn để mà hỏi trực tiếp người ta, nhỡ đâu người ta mua phải nhẫn giả nhưng họ không biết thì sao”. 

“Nếu là mình chắc chịu thôi chứ cũng không đăng lên đây đâu. Biết ai là được rồi chứ đã là tặng thì đòi hỏi gì chứ, trừ khi kiểu có qua có lại, mà làm như vậy thì không được thôi”.

Cersei(C.P.A)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp