• Zalo

Bức tường biên giới Mỹ - Mexico sẽ hoàn thành trong 2 năm

Thế giới Thứ Sáu, 03/02/2017 08:57:00 +07:00

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ John Kelly ngày 2/2 cho biết bức tường biên giới với Mexico sẽ được hoàn thành trong 2 năm.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, ông John Kelly thông báo bức tường này sẽ được xây dựng đầu tiên tại các khu vực cần thiết sau đó sẽ được hoàn tất dọc chiều dài biên giới chung giữa 2 nước và Quốc hội Mỹ sẽ sớm thông qua kinh phí cho dự án này.

tuong bien gioi my mexico

 Tường biên giới Mỹ - Mexico

Trong tuần qua, quan hệ giữa Mexico và Mỹ đã trở lên căng thẳng sau những tuyên bố qua lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Mexico Peña Nieto liên quan tới dự án xây dựng bức tường chung biên giới.

Tổng thống Peña Nieto đã hủy chuyến thăm Mỹ dự kiến vào ngày 31/1.

Ngày 26/1, người phát ngôn của Nhà Trắng, Sean Spicer, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ yêu cầu áp thuế nhập khẩu 20% đối với hàng hóa của Mexico để chi trả cho dự án xây dựng bức tường dọc biên giới chung giữa hai nước, với chi phí ước tính lên đến 15 tỷ USD.

Trong khi đó, Chính phủ Mexico khẳng định sẽ không trả tiền cho việc xây dựng bức tường tại khu vực biên giới với Mỹ theo chủ trương của ông Trump, khẳng định đây là vấn đề "không thể thương lượng".

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều