Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bức thư đầy tâm tư của Chủ tịch Thừa Thiên - Huế gửi học sinh dịp năm học mới

Giáo dục Thứ Hai, 02/09/2019 15:24:00 +07:00

Trong bức thư gửi học sinh tỉnh nhà dịp năm học mới, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế nhắn nhủ nhiều kỳ vọng, ấp ủ xây dựng "giấc mơ Huế".

Ngày 2/9, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế  thư ngỏ tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.  

Đầu thư, ông nhắn nhủ: “Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo: “Tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm”.

Ong Phan Ngoc Tho

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và bức thư nhiều tâm tư gửi học sinh tỉnh nhà dịp năm học mới.  

Trong thư, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, nét đẹp, mục tiêu của giáo dục Huế là truyền thống hiếu học và học giỏi, "tiên học lễ hậu học văn". Cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.  

“giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc”, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế nhắn nhủ các học sinh tỉnh nhà.

Ông Phan Ngọc Thọ nhắn nhủ thêm, để có thế hệ học sinh có kỹ năng sống, thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

“Các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm “giấc mơ Huế”, nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển.

Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp “giấc mơ Huế ”. Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em”, ông Phan Ngọc Thọ viết lời đầy tâm tư ở cuối thư.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin