• Zalo

Bức thư đầy kinh hãi của hành khách sống sót tả khoảnh khắc chìm tàu Titanic

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 06/04/2021 18:31:00 +07:00
(VTC News) -

Một bức thư dài 5 trang vừa được công bố của Marion Wright - hành khách Titanic sống sót - khiến người đọc ám ảnh khi mô tả khoảnh khắc tàu chìm đầy kinh hoàng.

Năm 1912, con tàu du lịch hạng sang Titanic chìm vì đâm phải một tảng băng trôi, khiến khoảng 1.500 người thiệt mạng. Thảm kịch này càng để lại dấu ấn sâm đậm sau thành công của bộ phim “Titanic”. Những bí ẩn và tình tiết mới liên quan đến vụ chìm tàu luôn được công chúng quan tâm. Gần đây, bức thư của một hành khách sống sót kể về trải nghiệm vào thời điểm Titanic gặp nạn được công bố.

Bức thư đầy kinh hãi của hành khách sống sót tả khoảnh khắc chìm tàu Titanic - 1

Năm 1912, tàu Titanic chìm vì đâm phải một tảng băng trôi. (Ảnh: Getty Images)

Bức thư đầy ám ảnh dài năm trang do Marion Wright, một trong những người may mắn sống sót, viết cho cha cô vào tháng 4/1912, một ngày sau khi được giải cứu. Cô gái 26 tuổi này đã tận mắt chứng kiến cảnh tàu Titanic chìm cùng hàng nghìn hành khách.

Thật là khủng khiếp... Con không nghĩ mình sẽ quên được cảnh tượng đó”, Marion viết. Cô may mắn lên được thuyền cứu hộ Carpathia trước khi tàu chìm hoàn toàn. Bức thư được cô viết ngay trên thuyền.

Chúng con trông thấy đám đông những người còn lại trên tàu, và rồi một cô gái bị phân làm hai mảnh, chỉ vài phút trước khi thi thể cô ấy chìm xuống biển do một vụ nổ lớn, trong tiếng gào khóc của những người còn lại trên tàu”.

Bức thư đầy kinh hãi của hành khách sống sót tả khoảnh khắc chìm tàu Titanic - 2

Marion Wright, một trong những người may mắn sống sót trong vụ chìm tàu Titanic. (Ảnh: Henry Aldridge & Son) 

Marion lên tàu để đến bang Oregon, Mỹ sống cùng vị hôn phu. Bức thư viết rằng cô ở trong cabin của mình khi tàu Titanic va vào tảng băng trôi ở bắc Đại Tây Dương: “Con nằm trên giường được khoảng 10 phút thì nghe thấy một tiếng va chạm kinh hoàng, cả con tàu rung chuyển và động cơ chết máy. Con vội mặc áo choàng và áo khoác dày. Sau đó con gặp được bạn mình đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn trên boong tàu".

Trong thư, Marion cũng ca ngợi bác sĩ Alfred Pain, 24 tuổi, một hành khách đi cùng chuyến tàu. Cô quen biết anh từ trước tại quê nhà Yeovil, Somerset, Vương quốc Anh. Họ đi riêng nhưng gặp gỡ nhau trên tàu. Bác sĩ Pain đã giúp đỡ cô vào đêm xảy ra vụ chìm tàu, nhờ anh mà cô lên được thuyền cứu sinh. Nhưng bản thân Alfred Pain lại không thể sống sót.

Trái tim con hướng về tất cả những người đã chết đuối. Alfred, người đã đưa con đến thuyền cứu sinh, anh ấy là người đàn ông tốt”.

Marion trực tiếp chứng kiến cảnh tàu Titanic chìm dần xuống biển cùng người bác sĩ tốt bụng Alfred Pain. “Thật là khủng khiếp khi chứng kiến cảnh ấy”, cô viết cho cha.

Bức thư đầy kinh hãi của hành khách sống sót tả khoảnh khắc chìm tàu Titanic - 3

Một phần bức thư của Marion Wright. (Ảnh: Henry Aldridge & Son)

Marion Wright qua đời ở Oregon vào năm 1965, ở tuổi 80. Bức thư được người thân của bà lưu giữ cùng những lá thư khác của gia đình. Tài liệu lưu trữ này sẽ được bán đấu giá vào ngày 17/4 bởi công ty Henry Aldridge & Son of Devizes. Bức thư của Marion được kỳ vọng sẽ thu về 6.000 bảng Anh (khoảng 8.300 USD).

Nhà bán đấu giá Andrew Aldridge cho biết bức thư là tài liệu quý giá và “đáng chú ý”. Theo ông, lời kể của Marion "gần như đưa người đọc lên thuyền cứu hộ cùng cô ấy".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: