Bức thư cuối cùng Vilanova gửi trước khi qua đời
  • Zalo

Bức thư cuối cùng Vilanova gửi trước khi qua đời

Thể thao Thứ Bảy, 26/04/2014 07:07:00 +07:00

Vào tháng 7/2013, khi biết bị tái phát bệnh, Tito Vilanova đã quyết định từ nhiệm để tập trung chống chọi bệnh tật.

Vào tháng 7/2013, khi biết bị tái phát bệnh, Tito Vilanova đã quyết định từ nhiệm để tập trung chống chọi bệnh tật.

Ông đã viết một bức thư gửi truyền thông, cảm ơn CLB, các CĐV và những người ủng hộ trên toàn thế giới vì đã cầu chúc những điều tốt lành đến ông.

Chúng tôi xin giới thiệu bản dịch nguyên văn bức thư ấy, vì có thể đấy là những tâm sự cuối cùng của Tito trước khi qua đời.

 

"Cảm ơn Barca, cảm ơn tất cả mọi người!

Sau 5 năm kỳ diệu được là một phần của đội bóng, nơi biến những giấc mơ cháy bỏng của mọi HLV trở thành hiện thực, đã đến lúc tôi phải đối mặt với sự thay đổi sự nghiệp chuyên nghiệp để dành năng lượng cho việc chống chọi bệnh tật mà tôi được chẩn đoán mắc phải 1 năm rưỡi trước.

Các phương pháp điều trị mà tôi sẽ trải qua cần phải lý tưởng, theo quan điểm của bác sĩ, vì thế tôi sẽ phải dành 100% sự cố gắng để chữa bệnh, nên không thể làm HLV đội bóng như yêu cầu của FC Barcelona được nữa.

Thật không dễ khi rời một đội bóng tuyệt vời nhường này, các cầu thủ, các đồng nghiệp trong Ban huấn luyện của tôi và những người bạn luôn chia sẻ những khoảnh khắc không thể nào quên với tôi. Tôi mãi mãi biết ơn mọi thứ mà họ đã tặng cho tôi trong thời gian qua. 

Con người và những phẩm chất bóng đá của đội bóng này có thể vượt qua bất cứ trở lực nào, và tôi tin rằng họ có thể đối mặt các thử thách trong mùa giải mà mọi người đang kỳ vọng rất nhiều.

Tôi muốn dành lời cảm ơn đặc biệt đến ngài Chủ tịch, toàn bộ Ban giám đốc, và Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta vì mọi người đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho tôi, ủng hộ tôi vô điều kiện, cả trong công việc và về mặt cá nhân. Tôi cũng cảm ơn sự hỗ trợ của bác sĩ CLB Ramon Canal và đội ngũ của ông ấy, những người luôn túc trực bên tôi. Tôi biết rằng tôi sẽ không chơi trận đấu này một mình, mà tôi sẽ có cả CLB bên cạnh giúp đỡ tôi vượt qua cuộc chiến trường kỳ này, cho đến khi chiến thắng.

Gửi đến các bạn, các hội viên của Barca và các CĐV, tôi cũng muốn cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ và gửi cho tôi những lời động viên, không chỉ lúc này mà còn những tháng trước. Tôi có thể nói với các bạn rằng tôi cảm thấy bình thản và mạnh mẽ, và tôi đang đối mặt với một cuộc chiến mới với tràn đầy sự tự tin rằng tôi sẽ ổn.

Cảm ơn rất nhiều đến tất cả các CĐV bóng đá, những người đồng nghiêp, các CLB, các VĐV thể thao và mọi người tôi biết và không biết vì những tin nhắn động viên đến tôi và gia đình.

Đây là thời điểm khó khăn cho những người thương yêu của tôi và đó là lý do vì sao tôi yêu cầu sự tôn trọng và thấu hiểu từ truyền thông. Bây giờ tôi sẽ không còn là HLV Barca nữa. Tôi hy vọng sẽ được yên tĩnh và riêng tư, cả cho tôi lẫn gia đình tôi, ở những thời điểm thế này.

Tôi không thể kết bức thư  này mà không cầu chúc thật nhiều may mắn và thành công đến HLV mới của đội bóng mạnh nhất thế giới.

Cảm ơn tất cả mọi người

Tito Vilanova".

Theo TT&VH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bức thư cuối cùng Vilanova gửi trước khi qua đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin