Bức thư cuối cùng tử tù bị tiêm thuốc độc gửi cha mẹ

Pháp luậtThứ Tư, 07/08/2013 09:10:00 +07:00

(VTC News) – Trước lúc thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, tử tù Nguyễn Anh Tuấn viết lời cuối xin lỗi cha mẹ vì chưa làm được gì để báo hiếu cho cha mẹ.

(VTC News) – Trước lúc thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, tử tù Nguyễn Anh Tuấn viết lời cuối xin lỗi cha mẹ vì chưa làm được gì để báo hiếu cho cha mẹ.

Như tin đã đưa, sáng 6/8, tử tù Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, quê quán H.Mê Linh, TP.Hà Nội) được đưa vào nơi thi hành án tử hình tại Trại giam Công an Hà Nội. Đây là tử tù đầu tiên được thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Việc thi hành án được thực hiện xong vào khoảng 10h sáng. Thi thể của Nguyễn Anh Tuấn đã được giao lại cho gia đình tại viện 19-8 để thực hiện an táng.

Theo thủ tục, trước giờ thi hành án, tử tù Nguyễn Anh Tuấn được tắm giặt, làm vệ sinh cá nhân, thay quần áo mới, ăn sáng, uống ly cà phê, hút thuốc và viết một lá thư trên một trang giấy A4 gửi gia đình.

Được viết những lời cuối cùng gửi về gia đình, Tuấn xin lỗi đến bậc sinh thành của mình và dặn dò người em trai phải biết học tập, tu dưỡng đạo đức.

Tử tù bị tiêm thuốc độc xin lỗi đấng sinh thành
 Giao thi thể tử tù Nguyễn Anh Tuấn cho gia đình tại viện 19/8.

Tuấn viết “Thưa bố mẹ, hôm nay ngày 6/8, con phải đi đền tội cho những gì con gây ra và giờ phút cuối cùng con muốn gửi đến bố mẹ là lời chúc được mạnh khỏe. Con cũng không muốn bố mẹ vì thương nhớ con quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe vì việc gì đến nó cũng phải đến thôi...".

Tuấn nói rằng, dù 27 tuổi nhưng chưa báo hiếu được gì cho cha mẹ nên dặn dò cậu em trai phải chăm sóc đến bố mẹ nhiều hơn, không phải để họ khổ thêm. Anh ta dặn "em hãy nhìn vào gương của anh mà tu dưỡng, tránh những điều tội lỗi em nhé".

Cuối thư, Tuấn gửi lời chào vĩnh biệt mọi người và không quên nhắn nhủ bố mẹ và em trai không quá đau thương. Có vậy, anh ta ra đi mới yên tâm.

Nguyễn Anh Tuấn là tử tù bị tuyên án tử hình với 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản” vào ngày 20/1/2010.
Trước đó, khoảng tháng 2/2009, Nguyễn Hải Hoàn và Nguyễn Anh Tuấn quen Bùi Thị Nguyệt (SN 1981, là nhân viên cửa hàng bán xăng) qua một người bạn. Sau vài lần đi chơi, Tuấn biết chị Nguyệt hay để tiền nhiều trong ví, cất ở cốp xe nên có ý định cướp.

Để thực hiện ý đồ, Tuấn và Hoàn bàn bạc nhau và ngày 8/3 mang hoa đến tặng cô gái lấy lòng. Nguyệt vui vẻ nhận hoa, 2 ngày sau lại đi uống cà phê với Tuấn và Hoàn. 3 người đi chung xe máy đến quán cà phê, trên đường đi, Hoàn dí dao vào cổ Nguyệt đe dọa, dùng dây thừng trói tay, lục soát lấy điện thoại cùng 400.000 đồng trong ví của nạn nhân.

Được một lúc, chị Nguyệt xin cởi dây trói đi vệ sinh, Hoàn bất ngờ từ phía sau dùng dao đâm liên tiếp vào lưng. Tuấn giúp sức bằng cách lao vào bịt miệng nạn nhân cho Hoàn dùng dao hạ sát và sau đó vứt xác cô gái.

Cả Hoàn và Tuấn bị bắt giữ, Hoàn đã tự tử trong trại giam, còn Tuấn bị tòa tuyên án tử hình vào tháng 1/2010.Bạch Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !