Bức họa nàng Mona Lisa bị ‘tấn công’ bằng bánh kem

Thời sự quốc tếThứ Hai, 30/05/2022 20:54:36 +07:00
(VTC News) -

Một người đàn ông tìm cách phá hoại bức họa nàng Mona Lisa tại bảo tàng Louvre (Paris) chỉ để thể hiện quan điểm bảo vệ môi trường.

Theo Reuters, tác phẩm để đời của danh họa Leonardo de Vinci vừa trải qua một biến cố lớn khi một du khách đến thăm bảo tàng Louvre, thủ đô Paris đã cố gắng đập vỡ lớp kính bảo vệ của bức tranh nổi tiếng nhất thế giới trước khi bôi bánh kem lên nó.

Rất may mắn là kính không vỡ và bức họa nàng Mona Lisa vẫn nguyên vẹn.

Được biết du khách trên là đàn ông và đã cải trang thành một bà cụ ngồi xe lăn để có thể lại gần bức tranh nàng Mona Lisa.

Video: Bức họa nàng Mona Lisa bị ‘tấn công’ bằng bánh kem

Một nhân chứng kể rằng người đàn ông chưa rõ danh tính sau đó bôi bánh kem lên kính và ném hoa hồng khắp nơi trước khi bị lực lượng bảo vệ bảo tàng giữ lại.

Người đàn ông bôi son và đội tóc giả sau đó bị lực lượng an ninh đưa đi. Chưa rõ ông ta sẽ bị xử lý thế nào. Ban quản lý Bảo tàng Louvre chưa phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận.

Mục đích của ông này khi thực hiện hành động trên dường như là để thể hiện quan điểm về việc bảo vệ môi trường.

Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy ông ta nói với những người xung quanh “hãy nghĩ về hành tinh, có những người đang hủy diệt hành tinh này, hãy nghĩ về điều đó, đó là lý do tôi làm vậy.”

Bức họa nàng Mona Lisa bị ‘tấn công’ bằng bánh kem - 1

Bức họa Mona Lisa bị bôi bẩn bằng bánh kem và người đàn ông gây ra vụ "tấn công". (Ảnh: The Straits Times)

Một nhân chứng khác cho biết rằng đây là điều điên rồ nhất mà anh từng chứng kiến.

Trong một đoạn video được quay lại sau khi sự cố xảy ra cho thấy nhân viên bảo tàng đang phải lau đi phần bánh kem còn dính lại trên mặt kính bảo vệ bức họa Mona Lisa cũng như di chuyển chiếc xe lăn của “kẻ tấn công” bỏ lại.

Bức chân dung nàng Mona Lisa được danh họa Leonardo de Vinci vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1503-1519. Lớp kính này được lắp đặt sau sự việc năm 1956 khi phần dưới của bức tranh bị một kẻ phá hoại tạt a xít khiến phần dưới tác phẩm bị tổn hại. Vài tháng sau, một khán giả người Bolivia ném đá vào Mona Lisa... Vì thế, bảo tàng tăng cường bảo vệ, biến Mona Lisa thành bức tranh được canh giữ nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

Theo Culture Trip, năm 1962, tác phẩm của Leonardo de Vinci được mua bảo hiểm trị giá 100 triệu USD, đến nay số tiền tương ứng vượt 700 triệu USD.

Trà Khánh
Bình luận
vtc.vn