Bức ảnh tự sướng của nữ sinh đại học khiến loạt lãnh đạo hãng hàng không điêu đứng

(VTC News) - Hàng loạt nhân sự cấp cao của hãng hàng không Trung Quốc điêu đứng sau khi phi công hãng này để một nữ sinh đại học vào buồng lái chụp ảnh kỷ niệm.

Tin dữ liên tục ập tới các lãnh đạo của hãng hàng không Air Guilin sau khi Chen Yuying, nữ sinh năm 3 đang theo học Đại học Du lịch Quế Lâm đăng tải hình ảnh chụp trong buồng lái máy bay của hãng này khi chiếc phi cơ đang ở độ cao hàng nghìn mét.

Chủ tịch, Tổng giám đốc và Giám đốc an toàn của Air Guilin bị trừ lương, nhận thư cảnh cáo hoặc giáng chức sau khi cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh. CEO của Air Guilin nhận cảnh cáo nhiêm trọng và trừ 3 tháng lương. Phó giám đốc bộ phận bảo trì, Giám đốc bộ phận an ninh hàng không của hãng này cũng bị trừ lương 3 tháng.

Buc anh tu suong cua nu sinh dai hoc khien loat lanh dao hang hang khong dieu dung hinh anh 1

Chen Yuying chụp ảnh trong buồng lái. 

Viên phi công để Chen vào trong buồng lái bị cấm bay suốt đời. Người này được cho là có quan hệ tình cảm với nữ sinh Đại học Quế Lâm.

Một tài liệu được ông Xu Xin, CEO của Air Guilin cho biết hãng hàng không kỷ luật hàng loạt người có trách nhiệm liên quan tới vụ việc. 

Danh tiếng của Air Guilin cũng bị tổn hại nặng nề trong mắt công chúng. Nhiều bình luận chỉ trích Air Guilin không quan tâm tới an toàn bay, phớt lờ tính mạng của hành khách.  

Trong một bài xã luận đăng tải hồi giữa tuần, tờ Hoàn Cầu Thời báo so sánh vụ việc với tai nạn máy bay năm 1994 khi phi công để các con của mình cầm cần điều khiển. Vụ tai nạn khiến 75 người thiệt mạng.

Cố chụp ảnh tự sướng, gia đình 4 người bị nước cuốn trôi

Cố chụp ảnh tự sướng, gia đình 4 người bị nước cuốn trôi

4 thành viên trong một gia đình Ấn Độ bị đuối nước sau khi cố chụp ảnh tự sướng tại một dòng sông chảy xiết ở miền nam Ấn Độ.
Phi công Mỹ chụp ảnh tự sướng, đọc sách, chải ria mép khi đang bay

Phi công Mỹ chụp ảnh tự sướng, đọc sách, chải ria mép khi đang bay

Báo cáo về vụ va chạm trên không trung gây chết người cho thấy phi công Mỹ chụp ảnh tự sướng và đọc sách khi đang điều khiển máy bay phản lực.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU