• Zalo

Bức ảnh 'nhà vệ sinh SEA Games không vách ngăn' gây ‘bão’ mạng

Thế giới Thứ Tư, 27/11/2019 15:03:00 +07:00

Giao thông chậm trễ, cầu thủ tập luyện trên đường phố và "nhà vệ sinh không vách ngăn",... khiến Philippines chịu áp lực lớn trước ngày khai mạc SEA Games.

Nhiều sự cố tồi tệ được chia sẻ tràn lan với hashtag #SEAGamesfail, bao gồm cả những giàn giáo bám vào một công trình cải tạo sân vận động chưa hoàn thành và một phòng báo chí tạm được xây dựng từ các khối xi măng không sơn, theo AFP.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter, khẩu hiệu "Chúng ta thắng như Một" (We Win as One) của Thế vận hội, bị nói lái thành "Wiwi as One", đi kèm với bức ảnh nhà vệ sinh nữ đặt hai bồn vệ sinh trong một buồng. Hình ảnh gây "bão" và được chia sẻ rộng rãi.

twitter

 Hình ảnh gây "bão" mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Tư (27/11), Ủy ban Thể thao Philippines cho biết bức ảnh bị lan truyền về nhà vệ sinh được chụp "trong khi cơ sở đang được cải tạo". Bài đăng đính kèm một bức ảnh khác với chú thích "SỰ THẬT", cho thấy các nhà vệ sinh được ngăn cách. Ủy ban cho biết ảnh được chụp hôm thứ Tư tại cơ sở sân vận động Ninoy Aquino.

philippines

 (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc diễn ra trong bối cảnh Philippines mới gửi lời xin lỗi vào Chủ nhật (24/11) vì để các đội bóng đá đến nước này bị mắc kẹt tại sân bay hoặc bị kẹt hàng giờ chờ đợi trước khi làm thủ tục vào phòng. Một khách sạn giải thích: "Chúng tôi đã hỏi họ (các cầu thủ) có cần ghế không nhưng họ từ chối, họ muốn có thể nằm xuống sàn nghỉ ngơi."

Trong khi đó, các cầu thủ bóng đá nam của Thái Lan tập luyện trên đường phố gần khách sạn sau khi huấn luyện viên của họ phàn nàn rằng các cơ sở được cung cấp quá xa, theo Bangkok Post.

"Không thể tránh được"

scaffolding-workers-hanging-sea-games 3

Công nhân thực hiện công việc sơn bên ngoài một phần của sân vận động Rizal, ngày 25/11/2019. (Ảnh: Matthew Mohan) 

Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial ở trung tâm Manila, là nơi có phòng họp báo thô sơ và "nhà vệ sinh đôi", vấp phải sự chỉ trích đặc biệt mạnh mẽ. Các công nhân xây dựng vẫn đang làm việc trên giàn giáo ở bên ngoài tòa nhà vào thứ Ba (26/11), hoàn tất việc cải tạo địa điểm lịch sử, nơi từng tổ chức hai chương trình của nhóm Beatles năm 1966.

Khu liên hợp thể thao lớn ở thành phố New Clark, cách thủ đô ít nhất hai giờ lái xe về phía Bắc. Sân vận động và khu thể thao dưới nước nhìn đã khá sẵn sàng để thi đấu, theo AFP, dù các công nhân vẫn đang hoàn thành công việc vào phút cuối.

Các công nhân cũng đang hoàn thiện các bước cuối cùng cho ngọn tháp đuốc cao 50m, bị chỉ trích vì tiêu tốn của người nộp thuế Philippines gần 1 triệu USD, một khoản tiền khổng lồ bị xem là phung phí.

Đầu tuần, việc xây dựng vẫn đang diễn ra tại một công viên trượt băng ở phía Nam Manila, theo những hình ảnh xuất hiện trong các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Bất chấp áp lực này, một số quan chức cấp cao Philippines khẳng định những vấn đề nhỏ là không thể tránh khỏi. "Những sự cố kiểu này, với số lượng quốc gia tham gia và các vận động viên đến đây là không thể tránh khỏi", phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Duterte, ông Salvador Panelo, nói về sự cố ở khách sạn và sân bay. "Những điều đó không bao giờ là có chủ ý... và không hề có báo cáo sự cố nào về sự an toàn của họ", ông nói thêm.

sea-games-under-construction 4

Các công trình đang được hoàn thiện trong sân vận động, bao gồm trong phòng thay đồ và khán đài, nhiều công nhân đến và đi, ngày 25 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: Matthew Mohan) 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin