Bức ảnh lột tả sức mạnh khủng khiếp của Hải quân Mỹ trong tương lai

(VTC News) - Dù chỉ là một bức ảnh chụp lại siêu tàu khu trục lớp USS Zumwalt và tiêm kích F-35C, nhưng đó là tất cả những gì Mỹ cần để thống trị đại dương trong tương lai.

USS Zumwalt là siêu tàu khu trục hiện đại nhất nước Mỹ hiện nay, được thiết kế độc đáo, đảm bảo khả năng tàng hình cực mạnh (cao hơn gấp 50 lần so với các tàu khu trục khác) giúp nó có thể 'biến hình' thành một loại tàu cỡ nhỏ khi hiển thị trên màn hình radar. 

Thậm chí, một thủy thủ từng chạm trán với USS Zumwalt trong lần thử nghiệm gần đầy nhất của chiến hạm tỷ USD này cho biết, khi hiển thị trên radar, siêu tàu khu trục dài 180m chỉ nhỏ như một chiếc tàu cá cỡ 12-15m.

"Nếu người dơi có một con tàu, đó chắc chắn phải là USS Zumwalt", Đô đốc Harry B. Harris, chỉ huy Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ từng ví von về siêu trụ trục hạm của Mỹ. 

Buc anh lot ta suc manh khung khiep cua Hai quan My trong tuong lai hinh anh 1

Siêu tàu khu trục lớp USS Zumwalt và tiêm kích F-35C 

Trong khi đó, F-35C, phiên bản dành cho hải quân của F-35, siêu tiêm kích tàng hình tối tân của Mỹ được đánh giá là một nhân tố quan trọng trong cuộc ganh đua của hải quân Mỹ trên biển. 

Theo Business Insider, cả Zumwalt và F-35 đều có chung một đặc tính quan trọng mà hải quân Mỹ đang nhắm tới là khả năng tích hợp nhiều loại vũ khí.

Zumwalt với một sân đáp 'khủng' ở phía sau và một nhà máy điện lớn có thể chứa các loại vũ khí của tương lai như laser, súng điện từ còn tiêm kích F-35B có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn. Siêu tiêm kích này được trang bị một khoang súng có thể tháo rời. Nó có thể treo vũ khí dưới cánh hoặc để trong khoang bụng khi muốn 'tàng hình'. 

Bên cạnh đó, Zumwalt và F-35 có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà trước đây cả một hạm đội phải lên kế hoạch trong hàng tháng trời còn F-35 có thể giúp Zumwalt xác định chính xác các mục tiêu để khu trục hạm của Mỹ khai hỏa tên lửa, Business Insider cho biết thêm.

Xem pháo kích Gau-22 của siêu tiêm kích F-35 nã đạn 

Siêu tiêm kích này cũng có thể chỉ huy một hạm đội máy bay không người lái làm nhiệm vụ giám sát và tiêu diệt mục tiêu.

Hải quân Mỹ những năm trước đây đều hướng tới xây dựng một hạm đội khủng với các thiết giáp hạm cuồn cuộn khói nhưng giờ đây với công nghệ tàng hình, mọi nhiệm vụ có thể được gói gọn chỉ với vài chiếc tàu và vài đốm sáng trên radar của đối phương, Business Insider kết luận 

Song Hy (Nguồn: Business Insider)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU