Bức ảnh giày dép bị bỏ lại ở sân bay Kabul gây sốc

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 20/08/2021 17:01:18 +07:00
(VTC News) -

Bức ảnh giày dép vương vãi trên đường băng của sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Hình ảnh được nhà báo Kanika Gupta đăng trên Twitter cho thấy những chiếc dép nằm vương vãi trên đường băng không một bóng người. Đây dường như là số dép bị bỏ lại khi hàng nghìn người Afghanistan chạy đuổi theo các máy bay sơ tán. 

Ở phía xa bức ảnh là 2 phương tiện bọc thép không xác định.

Tờ Business Insider mô tả hình ảnh này phần nào lột tả sự tuyệt vọng và hỗn loạn xảy ra ở sân bay Hamid Karzai khi người dân đang cố rời bỏ đất nước. 

Bức ảnh giày dép bị bỏ lại ở sân bay Kabul gây sốc  - 1

Dép, rác vương vãi tại sân bay. (Ảnh: Twitter)

Hôm 15/8, sân bay Hamid Karzai rơi vào cảnh hỗn loạn khi Taliban kéo vào thủ đô Kabul khiến nhiều người dân tháo chạy khỏi đất nước.

Các đoạn video ghi lại cho thấy hàng trăm người chạy theo máy bay quân đội Mỹ, có người còn bám cả vào càng phi cơ. 

Quân đội Mỹ hiện đã khôi phục lại trật tự tại đây nhưng hàng dài người vẫn đang xếp hàng bên ngoài sân bay để chờ được di tản. 

Theo Reuters, kể từ ngày 15/8 đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong và xung quanh khu vực sân bay Hamid Karzai. 

Một quan chức Taliban cho biết những người thiệt mạng do bị trúng đạn hoặc bị giẫm đạp. Quan chức này kêu gọi những người đang tập trung ở các cửa sân bay trở về nhà nếu không có giấy phép đi lại, đồng thời nêu rõ không muốn có ai bị thương ở sân bay. 

Song Hy(Nguồn: Business Insider )
Bình luận
vtc.vn