Bữa cơm sạch hiếm hoi của người nghèo

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 17/10/2016 17:28:00 +07:00

Với mong muốn người nghèo cũng như "thượng đế", phải được ăn sạch, chủ nhà hàng Ngư Quán ở Hà Nội đã cùng các thực khách quyết tâm mỗi tháng 2 lần nấu cơm đi thiện nguyện...

Hoạt động đầy ý nghĩa này được một nhóm nhân viên và thực khách của một nhà hàng trên đường Thành Thái (Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày 2 và ngày 16 hàng tháng.

14741034_689498071203845_1147236904_n

 80 suất cơm đã chuẩn bị sẵn sàng tới tay người nghèo khổ. Ảnh: Dương Nhung

Đối tượng hướng đến chủ yếu là những người nghèo khổ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy và các vùng xung quanh.

Có mặt trên con đường Thành Thái, đúng vào thời điểm đang phát cơm, chúng tôi không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy từng suất cơm được trao tận tay những người nghèo khổ. Không ai chen lấn xô đẩy, họ tự ý thức được việc làm đầy ý nghĩa của nhóm thiện nguyện nên ngay ngắn xếp hàng chờ tới lượt mình.

14555660_689498011203851_2062975631_n

 Nhiều người nhà bệnh nhân cảm động với suất cơm ý nghĩa này. Ảnh: Dương Nhung

Được biết, sáng kiến phát cơm này đến từ ông chủ của một nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn và nhanh chóng được đội ngũ nhân viên, đông đảo thực khách ủng hộ.

Mỗi suất cơm có nhiều món ăn ngon như cá kho, đậu sốt cà chua, trứng rán, lạc rang..., được chế biến ngay tại nhà hàng để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng.   

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hồng Thái (chủ nhà hàng Ngư Quán) cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhà hàng chúng tôi tổ chức hoạt động phát cơm từ thiện. Ý tưởng này được tôi ấp ủ từ lâu, vì hiện nay, để có được một bữa ăn sạch, đảm bảo vệ sinh cho người nghèo khổ là rất khó. Xuất phát từ trăn trở đó, tôi quyết định bàn bạc với bạn bè, nhân viên trong quán và nhận được ủng hộ rất nhiệt tình"

Cũng theo anh Thái, toàn bộ thực phẩm chế biến đều được nhà hàng lựa chọn kĩ càng, đảm bảo mang đến những người nghèo khổ bữa ăn chất lượng nhất. "Nhờ sự ủng hộ của nhân viên, bạn bè và thực khách của nhà hàng, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì hoạt động ý nghĩa này vào các ngày 2 và 16 hàng tháng”.

Được biết, ngoài nhân viên của nhà hàng và bạn bè của anh Thái, nhóm thiện nguyện còn thu hút được số lượng lớn người tham gia là thực khách của nhà hàng.

14619903_689497927870526_1228909856_n

 Hoạt động phát cơm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè anh Thái. Ảnh: Lê Ban

Anh Nguyễn Văn Long, một thực khách tham gia hoạt động, cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa và đầy nhân văn, dù mỗi suất cơm không có “sơn hào hải vị” nhưng đó là tất cả tình cảm của chúng tôi dành cho những số phận kém may mắn trong xã hội. Tôi sẽ tham gia lâu dài cùng nhà hàng và kêu gọi anh em bạn bè tham gia cùng để hoạt động này phát triển hơn nữa”.

Thấu hiểu tình cảm đó hơn ai hết, bà Ngát, quê Thái Bình, xúc động: “Những người nghèo khổ như chúng tôi rất cám ơn những tình cảm đặc biệt này của các anh, các chị trong nhóm tình nguyện. Để có được bữa cơm ngon lành, đảm bảo vệ sinh với những người như chúng tôi là vô cùng khó khăn, tôi mong làm sao hoạt động này ngày càng được mở rộng và phát triển...”.

Được biết, bà Ngát đang có người nhà nằm ở bệnh viện và chi phí điều trị rất cao, những suất cơm từ thiện như giảm bớt được phần nào gánh nặng mà bà và gia đình đang phải đối mặt.

Cùng cảnh ngộ như bà Ngát, anh Nguyễn Quốc Trung, quê Hà Giang, tâm sự: "Tôi có người nhà đang nằm viện chữa bệnh, vì nhà nghèo mà chi phí chữa bệnh lại quá cao, nên bữa ăn của tôi thường “bữa đực, bữa cái”. Chúng tôi rất cám ơn nhóm tình nguyện, hy vọng nhóm tình nguyện luôn duy trì được hoạt động này để chúng tôi có thêm động lực chiến đấu bệnh tật”.

Được biết sau khi hoạt động này được chia sẻ lên Fanpage của nhà hàng, anh Thái liên tục nhận được sự ủng hộ của anh em và bạn bè...

Dương Nhung - Lê Ban
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !