• Zalo

Bữa ăn của bệnh nhân tại vùng dịch corona Vũ Hán được cung cấp thịt ba ba trơn

Đời sốngThứ Bảy, 08/02/2020 07:47:14 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến vùng dịch corona của Vũ Hán được bổ sung thịt ba ba trơn cho bữa tối sau khi mắc phải căn bệnh chết người lây sang người từ động vật hoang dã

Bệnh nhân tại một trong những bệnh viện của dùng dịch virus corona tại Vũ Hán đã được cho ăn thịt ba ba cho bữa tối trong khi được cách ly. Một bệnh nhân tuyên bố trong video từ Trung Quốc: "Bữa ăn hôm nay của chúng tôi có thịt ba ba".

Bữa ăn của bệnh nhân tại vùng dịch corona Vũ Hán được cung cấp thịt ba ba trơn - 1

Suất ăn của bệnh nhân tại Vũ Hán có thịt ba ba và rau xanh.

Các chuyên gia tin rằng, căn bệnh truyền nhiễm từ virus corona đã giết chết 638 người, được truyền sang người từ động vật hoang dã - đặc biệt là dơi và rắn - thông qua các động vật khác.

Các nhà khoa học Trung Quốc ngày nay cho rằng tê tê có thể là mối liên kết cho phép virus lây lan từ dơi sang con người. Thịt của ba ba trơn, hay 'jia yu' trong tiếng phổ thông, được coi là rất bổ dưỡng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Mọi người tin rằng những con ba ba đó có nguồn gốc từ địa phương, rất giàu protein và có thể giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Chúng có thể đến từ các trang trại hoang dã hoặc chăn nuôi, và thường được đun trong nước để làm nước dùng. 

Bữa ăn của bệnh nhân tại vùng dịch corona Vũ Hán được cung cấp thịt ba ba trơn - 2

Trung Quốc đã yêu cầu bốn loại người ở Vũ Hán bị cách ly bắt buộc trong các trạm kiểm dịch: các trường hợp được xác nhận, các trường hợp nghi ngờ, những người có liên hệ chặt chẽ với hai trường hợp trên và những người bị sốt.

Virus corona cho đến nay đã cướp đi 638 sinh mạng và lây nhiễm hơn 31.520 người tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó 99% trường hợp nhiễm bệnh xảy ra ở Trung Quốc.

 Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, một số chính phủ áp đặt các hạn chế đi lại và các hãng hàng không đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Kể từ khi virus bùng phát ở Vũ Hán vào cuối tháng 12, các chuyên gia Trung Quốc đã truy tìm nguồn gốc của nó đối với động vật hoang dã, đặc biệt là dơi và rắn. Họ tin rằng virus này đã lây sang người từ dơi qua các động vật khác.

QUÂN KHANH(Theo Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !