BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành: MC Diệp Chi - đồng nghiệp duy nhất tại VTV lên tiếng

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/05/2018 17:28:00 +07:00

Là đồng nghiệp với Minh Tiệp ở VTV, MC Diệp Chi là người duy nhất lên tiếng chia sẻ về ồn ào này.

Những ngày qua, BTV Minh Tiệp là tâm điểm chỉ trích của dư luận khi em vợ của anh là Thùy Dung lên tiếng tố mình bị anh rể đánh đập suốt nhiều năm. Không chỉ khán giả phẫn nộ mà nhiều nghệ sĩ cũng bất bình lên tiếng. Là đồng nghiệp của Minh Tiệp tại VTV, MC Diệp Chi cũng có chia sẻ về ồn ào này.

MC Diệp Chi cho biết, cô đứng về phía Thùy Dung cũng như cộng đồng mạng. Nữ MC cho rằng, chính nhờ vào sự lên tiếng mạnh mẽ của cộng đồng mạng mà sự việc không bị chìm xuống hay đi chệch hướng, các cơ quan chức năng cũng vào cuộc điều tra dù ban đầu, các thông tin chỉ từ một hướng, nhà trường và các bên liên quan chưa lên tiếng trong khi gia đình quay lưng với Thùy Dung.

"Cũng nhờ sức ép rất lớn từ cộng đồng mạng mới lộ ra cái sự loanh quanh, nguỵ biện của Tiệp, để từ đó người ta đặt nhiều niềm tin và sự thương cảm hơn cho cô bé. Từ đầu, khi một gã đàn ông sức dài vai rộng, vung nắm đấm hay cú tát vào mặt một đứa trẻ, lại là đứa con gái bé hơn nửa tuổi anh, là anh đã sai hoàn toàn, không gì bào chữa được.

Thế nhưng, thay vì hối lỗi, anh lại đăng đàn trên đủ phương tiện, hung hăng đổ hết mọi sự xấu xa, thậm tệ lên đầu em vợ, đẩy hết mọi lời giải thích qua nhà vợ, chỉ kiên quyết nhận lấy sự lương thiện, vô can về mình.

Để đến hôm nay, bẽ bàng thay cho anh khi chính bố vợ (đại diện cho gia đình nhà vợ) khẳng định: chuyện anh bạt tai cô bé là có thật. Việc cô bé bị sưng miệng, tụ máu, rách da như ảnh chụp là có thật. Và lý do là vì con bé vừa ... tắm rõ lâu vừa không khiêm tốn" - MC Diệp Chi chia sẻ.

148862224471540-15781654_10211382718868032_6107404950697872161_n

 MC Diệp Chi.

Cũng theo lời nữ MC, cô cho rằng cộng đồng mạng vẫn chưa dừng lại việc chỉ trích BTV Minh Tiệp vì chưa nhận được sự hối lỗi của anh cũng như sự đảm bảo an toàn cho Thùy Dung.

"Tôi không tiêu cực nghĩ rằng gia đình ghét bỏ em, đến nỗi em bị bạo hành 4 năm mà không ai phản ứng, nhưng việc cảm xúc của em không được quan tâm là có thật, danh dự của gia đình được đặt lên trên quyền lợi của em là có thật.

Mong em sớm có những ngày tháng được an yên, được vui niềm vui bình thường của một cô bé 15 tuổi" - MC Diệp Chi nhấn mạnh.

Khi những ồn ào của MC Minh Tiệp xảy ra, VTV cũng nhận hàng loạt chỉ trích và lời kêu gọi tẩy chay từ phía khán giả. Trước sức ép dư luận, VTV chính thức lên tiếng, cho biết đã ngừng phân công công việc cho BTV Minh Tiệp - tức dừng lên sóng đối với nam MC và chờ kết quả điều tra.

Trước vấn đề này, MC Diệp Chi bày tỏ mong muốn mọi người có cái nhìn công tâm, không tẩy chay VTV bởi đại diện của đài cũng lên tiếng về vấn đề này và khẳng định rằng VTV sẽ không bao giờ chọn cách quay lưng hay đối đầu với dự luận.

12 3

MC Minh Tiệp.

Những ngày gần đây, dư luận ồn ào trước thông tin Minh Tiệp - một gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam VTV - bị chính em vợ của mình là Thùy Dung tố bạo hành, đánh đập nhiều năm. Sau khi sự việc nổ ra, mạng xã hội xuất hiện làn sóng tẩy chay BTV Minh Tiệp, kêu gọi các tổ chức bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc.

Trả lời báo chí, Minh Tiệp khẳng định anh không bạo hành em vợ mà chỉ cố gắng bảo vệ vợ con khi nhìn thấy Thùy Dung đe dọa vợ con anh bằng kéo. Nam MC của VTV cũng nói thêm, dù có chuyện gì xảy ra, anh luôn được gia đình vợ ủng hộ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng cũng như Đại biểu Quốc hội đồng loạt lên tiếng, yêu cầu sự việc phải được làm sáng tỏ và giải quyết đến cùng.

Video: Toàn cảnh vụ MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ

Lâm Vũ
Bình luận
vtc.vn