BTC X-Factor thừa nhận sai sót liên quan đến Tuấn Hưng

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 26/08/2014 11:12:00 +07:00

Liên quan đến vụ việc sử dụng ca khúc Tìm lại bầu trời trong liveshow 4 Nhân tố bí ẩn (X-Factor), BTC chương trình đã lên tiếng thừa nhận sai sót.

Liên quan đến vụ việc sử dụng ca khúc Tìm lại bầu trời trong liveshow 4 Nhân tố bí ẩn (X-Factor), ban tổ chức (BTC) chương trình đã lên tiếng thừa nhận sai sót và đã liên hệ với tác giả ca khúc để xin lỗi.

Trước đó, một ngày sau khi đêm thi với chủ đề Các bài hit và DJ của chương trình Nhân tố bí ẩn kết thúc, trên một số trang mạng đã xuất hiện những ý kiến bức xúc của tác giả Khắc Việt - người sáng tác bài hát Tìm lại bầu trời cùng với lời phát biểu đáng chú ý của nam ca sĩ Tuấn Hưng - người sở hữu độc quyền ca khúc này trên thị trường.
tuấn hưng
Tuấn Hưng hiện đang độc quyền ca khúc Tìm lại bầu trời 
Cả Khắc Việt và Tuấn Hưng đều bày tỏ quan điểm gay gắt trước việc BTC Nhân tố bí ẩn xem thường luật tác quyền vì đã sử dụng ca khúc Tìm lại bầu trời cho thí sinh Quang Đại biểu diễn mà không xin phép trước.

Ngoài ra, Khắc Việt cũng cho biết trong số khoảng 100 ca khúc ủy quyền cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả (VCPMC) thì Tìm lại bầu trời là bài hát anh đặc biệt lưu ý với VCPMC không cho phép bất cứ đơn vị hay tổ chức nào tự ý khai thác và sử dụng.


Đại diện BTC chương trình Nhân tố bí ẩn - công ty Cát Tiên Sa đã thừa nhận sai sót trong quá trình sản xuất vì chưa liên hệ với tác giả Khắc Việt trước. Đại diện BTC cũng cho biết, phía chương trình cũng vừa gọi điện thoại cho Khắc Việt để gửi đến anh lời xin lỗi nhưng chưa thấy anh nghe máy. Tuy nhiên, đại diện BTC cũng đã để lại tin nhắn và đang chờ đợi sự phản hồi từ phía nhạc sĩ trẻ này.
quang đại
 Quang Đại biểu diễn ca khúc Tìm lại bầu trời trong liveshow 4 Nhân tố bí ẩn tối 24/8
'Chúng tôi hoàn toàn không cố tình vi phạm luật tác quyền hay làm lớn những chuyện như thế này. Đây chỉ là một thiếu sót trong quá trình sản xuất và rất mong mọi người thông cảm.

Thông thường, đối với những ca khúc mà chúng tôi nhận biết là độc quyền thì sẽ chủ động liên hệ với tác giả trước khi sử dụng.

Lần này do sơ suất không biết ca khúc này đã được độc quyền nên nghĩ rằng, đài truyền hình vẫn sẽ thanh toán tác quyền như bình thường với VCPMC', đại diện công ty Cát Tiên Sa nói.


“Từ trước đến nay, những ca khúc mà công ty sử dụng để làm các chương trình hợp tác với đài truyền hình Việt Nam đều do phía đài truyền hình thực hiện hiện nghĩa vụ thanh toán tác quyền cho VCPMC.

Chúng tôi cũng đã từng liên hệ VCPMC để được cung cấp danh mục các ca khúc độc quyền nhưng VCPMC lại chưa có. Và mới đây, đại diện VCPMC cũng đã liên hệ với phía chúng tôi để xin lỗi về việc thiếu sót này”.


Thời điểm này, trong khi nhạc sĩ Khắc Việt và ca sĩ Tuấn Hưng cho biết sẽ làm đến cùng để giải quyết vụ việc thì phía BTC vẫn đang cố gắng liên lạc và chờ đợi sự phản hồi từ phía tác giả ca khúc Tìm lại bầu trời.

Đại diện công ty Cát Tiên Sa cho biết, sau khi có cuộc trao đổi với tác giả ca khúc, BTC sẽ có những phản hồi chính thức với báo chí xung quanh vụ việc.

Theo Dân trí
Bình luận
vtc.vn