• Zalo

BTC sân Lạch Tray lại "thoát hiểm" đầy ngoạn mục

Thể thaoThứ Sáu, 09/04/2010 07:35:00 +07:00

(VTC News) - Thật bất ngờ, mức án phạt 60 triệu đồng như đề nghị ban đầu vẫn được giữ nguyên đối với BTC sân Lạch Tray.

(VTC News) - Thêm một ngày nữa để Ban kỷ luật VFF làm việc xem xét những chứng cứ liên quan đến sự cố an ninh xảy ra trên sân Lạch Tray hôm 4/4. Và thật bất ngờ, mức án phạt 60 triệu đồng như đề nghị ban đầu vẫn được giữ nguyên mà chẳng có thêm án phạt bổ sung nào khác.


>> Xem Hình ảnh "chảo lửa" Lạch Tray "đun nóng" tổ trọng tài.

Quyết định đã được đưa ra chiều qua (8/4) sau cuộc họp lại của Ban kỷ luật. Theo đó, Ban vẫn giữ nguyên mức phạt 60 triệu đồng như dự kiến của ngày hôm trước đó, bao gồm phạt 35 triệu đồng vì để cho khán giả ném nhiều vật lạ xuống sân, đặc biệt là khu vực kỹ thuật dành cho đội khách Hà Nội T&T, 25 triệu vì hành vi lăng mạ, xúc phạm trọng tài của khán giả nhà. Ngoài ra không có thêm hình phạt nào bổ sung cho dù Ban kỷ luật đã xem xét kỹ hơn những bằng chứng có liên quan.


Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường. (Ảnh: Quang Minh)
 

Giải thích về việc giữ nguyên án phạt như ban đầu, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Liên đoàn chỉ đưa ra mức phạt hành chính để nhắc nhở CLB Hải Phòng vì lực lượng an ninh của sân Lạch Tray đã cố gắng hết sức bảo vệ cầu thủ và khán giả đội khách ra về an toàn. Hơn nữa, sự cố này không để lại hậu quả nghiêm trọng nào. Đây cũng không được coi là lần tái phạm của CĐV Hải Phòng vì lần trước, án phạt được đưa ra do hành động đốt pháo sáng”.

Với quyết định này thì Ban kỷ luật VFF tiếp tục tạo nên bất ngờ bởi trước đó 1 ngày, đích thân người đứng đầu Ban kỷ luật VFF đã lên tiếng khẳng định sẽ xem xét lại chứng cứ, sau khi nhận thấy để lọt một số chứng cứ liên quan đến hành động quá khích của CĐV Hải Phòng trên sân Lạch Tray chiều 4/4.

Rút cuộc chẳng có gì thay đổi cả và quyết định đã được đóng dấu đỏ sau khi Ban kỷ luật VFF có thêm một ngày để xét lại. Với mức án phạt 60 triệu đồng vừa đưa ra, đây là thứ 2 BTC sân Lạch Tray phải chịu "án". Lần gần đây nhất, sân nhà của đội XM Hải Phòng đã phải nộp phạt 20 triệu đồng vì để cho CĐV đốt pháo sáng.


 

Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !