BTC nói không với bạo lực sân cỏ

(VTC News) - Những thắc mắc vkinh phí đầu tư và giải thưởng cho giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC-Yamaha Cup 2012 đều được giải đáp chu đáo.

Tin liên quan

» VTC-Yamaha Cup 2012: Đương kim vô địch dễ thở
» Tân binh ĐH FPT háo hức trước giờ G

» Hôm nay, bốc thăm chia bảng VTC – Yamaha Cup 2012

Sau khi giới thiệu vòng chung kết (VTC) và nhà tài trợ chính thức của giải bóng đá sinh viên VTC-Yamaha Cup 2012, ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam đã dành thời gian trả lời các thắc mắc xoay quanh giải đấu.

1. Yamaha Motor Việt Nam có tiếp tục cam kết đồng hành cùng với giải đấu trong 3 năm tới không? Phần thưởng và chiến lược phát triển dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải?

Ông M.Ono
:
Với cương vị tân TGĐ, tôi xin xác nhận Yamaha Motor Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với giải đấu trong 3 năm tới.

Đại diện BTC:
Cầu thủ xuất sắc nhất giải sẽ được khen thưởng theo quy định. Hơn nữa, hạt giống tài năng đó sẽ được bồi dưỡng, được góp mặt vào đội tuyển dành cho sinh viên đi thi đấu tại các đấu trường Đông Nam Á.

Ngoài ra, với việc cam kết gắn bó lâu dài từ nhà tài trợ, VTC cùng các bên liên quan sẽ tính toán đến việc tổ chức giải đấu mang cấp độ khu vực, quốc tế trong tương lai.

2. Yamaha Motor Việt Nam là đơn vị sáng lập và tổ chức thường niên giải U13 ASEAN Cup. Vậy trong tương lai, giải bóng đá dành cho sinh viên có thể được nâng cấp lên quy mô Đông Nam Á?
Ông
Masaru Ono, Tổng GĐ Yamaha Motor Việt Nam: Tôi nghĩ rằng nếu trong tương lai có những hoạt động như vậy thì cũng rất tuyệt vời nhưng trước mắt chúng tôi muốn tập trung vào những hoạt động hiện tại. Thật ra giải U13 ASEAN không phải do Yamaha Motor Việt Nam mà do công ty mẹ bên Nhật đứng ra tổ chức.
3. Trong số 16 đội lọt vào chung kết, đa phần là các đội đến từ Hà Nội và Tp HCM. Phong trào bóng đá ở các tỉnh khác chưa được chú ý nhiều? Hơn nữa, tại sao Yamaha chỉ tập trung đầu tư vào bóng đá trẻ của Việt Nam? Trong bối cảnh Yamaha Motor Việt Nam vừa có tân tổng giám đốc, kinh phí dành cho giải đấu năm nay sẽ thay đổi như thế nào?


Đại diện BTC
:
Số lượng các đội lọt vào chung kết đông là do số trường đại học ở Hà Nội và TP. HCM chiếm tới hơn 50% tổng số trường trong cả nước. Hai thành phố này đều tập trung khoảng 120 trường đại học.
Ông
M.Ono:
Bản thân tôi thích bóng đá từ nhỏ. Ở Việt Nam bóng đá cũng là một môn thể thao vua được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Đó là một trong những lý do khiến tôi muốn tập trung và cống hiến cho bóng đá trẻ của Việt Nam. Còn về vấn đề ngân sách, hiện nay tôi vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời cho các bạn.
4. Yamaha có đưa đội vô địch giải sinh viên ra nước ngoài thi đấu như đối với giải nhi đồng không?

Ông M.Ono:
Năm nay chúng tôi chưa có kế hoạch gì.
5. Bạo lực luôn là vấn đề đau đầu đối với mỗi giải đấu. Ban tổ chức làm gì để đảm bảo an toàn giải sinh viên năm nay?


Ông Lê Hoàng Anh
: Đối với mỗi giải đấu, an ninh luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng an ninh chuyên nghiệp, Ban giám hiệu các trường đại học cùng đội ngũ tình nguyện viên nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho giải đấu năm nay.

Đồng thời, chúng tôi cũng chủ động nắm bắt tình hình các đội bóng, các cổ động viên tham gia giải đấu để kịp thời ngăn chặn ngay từ khi nguy cơ bạo lực được nhen nhóm. Như các bạn thấy trong 4 năm qua, yếu tố an ninh luôn được đảm bảo.

Cát Đằng (Ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN