• Zalo

BTC không nghĩ Hoa hậu Thu Thảo không trung thực

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 20/09/2012 11:21:00 +07:00

Liên quan đến vấn đề học vấn của Hoa hậu Thu Thảo, ông Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2012 đã có câu trả lời thẳng thắn.

"Về vấn đề trung thực hay không? Thu Thảo khai rằng cô là sinh viên cao đẳng là không sai với giấy triệu tập nhập học đề ngày 27/6/2012 của trường ĐH Tây Đô. Tôi không nghĩ cô không trung thực...", ông Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong kiêm trưởng BTC HHVN2012 nói.

Liên quan đến vấn đề học vấn của Hoa hậu Thu Thảo đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, ông Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2012 đã có những câu trả lời thẳng thắn.

BTC đã tiếp cận bài thi lưu của Thu Thảo

- Phía trường ĐH Tây Đô, ông Phan Văn Thơm - Quyền hiệu trưởng vừa có lời chia sẻ rằng vì muốn tạo điều kiện để Thu Thảo "thăng tiến, đi vào đời, tốt cho bản thân, gia đình và xã hội" nên mới có sự "đặc cách" cho cô. Ngoài ra ông Thơm cũng tiết lộ sẽ phải có những giải trình với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ý kiến của Báo Tiền Phong - đơn vị tổ chức cuộc thi về vấn đề này?


Sau khi có dư luận báo chí, Ban tổ chức (BTC) được trường cho biết do kỳ thi tốt nghiệp khoá trung cấp trùng với vòng chung kết cuộc thi HHVN 2012 nên Đặng Thu Thảo đã có đơn xin nhà trường tạo điều kiện cho cô đi thi hoa hậu bằng cách đặc cách cho thi tốt nghiệp trước và trường đã giải quyết đề nghị đó với các thủ tục văn bản như quy định, cho cô thi với các khoá khác.

Trường ĐH Tây Đô hai lần khẳng định điều đó với chúng tôi bằng công văn và gửi kèm cả bản sao quyết định cho thi. Người của BTC cũng đã được tiếp cận bài thi lưu của Thu Thảo. Trường cũng giải thích khi Thu Thảo đã tốt nghiệp trung cấp loại khá thì việc thi liên thông cao đẳng là theo quy định và cô cũng đã thi với 25 người khác không phải thi một mình (người của BTC cũng đã đến trường để xác minh việc này và xem bài thi lưu của cô) tức có thể hiểu lần này không có chuyện đặc cách.

Về việc trường Đại học Tây Đô có phải giải trình với Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không chúng tôi chưa có thông tin.

Hoa hậu Thu Thảo và đại diện BTC Hoa hậu VN 2012 trong một hoạt động từ thiện sau cuộc thi

- BTC có cử người trực tiếp đi thẩm định lý lịch của Thu Thảo trước khi cô so tài ở Hoa hậu Việt Nam 2012 hay không? Ông có nghĩ Thu Thảo khai lý lịch của mình một cách trung thực?


Việc thẩm tra lý lịch của các thí sinh do cơ quan chức năng, thành viên BTC. Trong ngày cuối cùng, khi Ban giám khảo có hình dung về khoảng 15 ứng cử viên top 10 thì BTC có cử người kiểm tra lại một lần nữa thông tin về các thí sinh ứng cử viên đó.

Về vấn đề trung thực hay không? Thu Thảo khai rằng cô là sinh viên cao đẳng là không sai với giấy triệu tập nhập học đề ngày 27/6/2012 của trường Đại học Tây Đô. Tôi không nghĩ cô không trung thực.

- Có thông tin cho rằng vì không chịu được áp lực từ phía dư luận xung quanh chuyện học vấn, đồng thời khoảng thời gian đi làm từ thiện liên tục vừa qua nên hoa hậu Thu Thảo đã bị kiệt sức phải nhập viện. Thực hư chuyện này ra sao?

Tôi quả thực không có thông tin về việc hoa hậu phải nhập viện. Thu Thảo chịu áp lực lớn và rất buồn nhưng tôi nghĩ chưa đến mức suy kiệt như vậy. Sau cuộc thi, rời TP.Đà Nẵng, Thu Thảo tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện, hầu hết theo ý nguyện của bản thân cô.

BTC mới tổ chức cho hoa hậu, các á hậu và một số người đẹp một chuyến công tác xã hội từ thiện duy nhất tặng quà bằng tiền chủ yếu do các cô đóng góp cho đồng bào Thanh Hoá bị lũ lụt vào ngày 15/9 vừa qua.

Thu Thảo rất hăng hái đi làm từ thiện sau khi đăng quang

Dính tới người đẹp, hoa hậu dễ dính "phốt"

- Dù không muốn nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 sau những nỗ lực vẫn vướng phải những lùm xùm. Hết Vương Thu Phương bị đình chỉ không được dự đêm chung kết lại đến Đặng Thu Thảo bị mổ xẻ chuyện học hành. Câu nói: "Dính đến người đẹp, hoa hậu là dễ bị... phốt" của một nhà thơ có vẻ như ngày càng đúng, thưa ông?

Điều đó cũng là một thực tế vì hoa hậu, người đẹp là người của công chúng, người nổi tiếng. Xã hội chú ý đặc biệt đến họ và một hành động ở người khác có thể được được bỏ qua thì ở họ lại không thể, chưa kể đến những khuyết điểm, lỗi thực sự.

Thi hoa hậu, người đẹp là những cuộc thi nhạy cảm. Những sơ xuất trục trặc ở các cuộc thi khác cũng đã phức tạp, ở cuộc thi này lại càng phức tạp hơn. Tôi thấy ngay cả cuộc thi sắc đẹp đẳng cấp thế giới vẫn thường có những chuyện này nọ. Điều này khiến các nhà tổ chức, các thí sinh càng phải nghiêm khắc với mình trong việc tuân thủ các quy định và thể lệ hơn.

 

- Tôi nghĩ rằng tri thức và đạo đức là điều kiện cần và đủ một một con người, đặc biệt là trong vai trò như Thu Thảo bây giờ. Tri thức có thể bồi dưỡng theo thời gian, nhưng đạo đức thì nằm chính trong Tâm của con người, nó là vĩnh viễn. Còn ông nghĩ sao về tri thức và đạo đức của một hoa hậu?

Tôi nghĩ đạo đức có thể và thường là kết quả của quá trình bồi dưỡng, giáo dục. Đương nhiên, tri thức và đạo đức phải song hành với hoa hậu và phải được làm giàu thêm, bồi đắp theo thời gian.

- Người ta bảo: "Hoa hậu cũng như một bông hoa. Nhưng hoa rồi cũng tàn". Theo ông, hoa hậu cần có những phẩm chất gì và làm sao để giữ gìn sắc đẹp của mình cho khỏi "héo" đi với thời gian?


Không có cách nào khác ngoài hành xử đúng, tích cực hoạt động vì cộng đồng, nỗ lực học tập, bồi đắp kiến thức và trau dồi các phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, trở thành người hữu ích và thành đạt trong xã hội. Khi chia tay với 10 người đẹp nhất cuộc thi sau chuyến đi tặng quà cuối cùng ở Đà Nẵng, tôi đã nói với họ như vậy và chúc họ hạnh phúc.

- Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !