Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BTC Idol lần đầu lên tiếng vụ Siu Black - Sơn Lâm

(VTC News) - Sau những ầm ĩ về của Nguyễn Sơn Lâm Siu Black, BTC chính thức lên tiếng về vụ việc theo quan điểm của họ. Tuy nhiên, BTC chưa thể cung cấp Video clip trước thời gian phát sóng chương trình.

    » BTC Vietnam Idol sẽ lên tiếng vụ Siu Black - Sơn Lâm
» Vietnam Idol 2010: Nóng ran Hà Nội, Tây Nguyên
» Công bố BGK chính thức của Vietnam Idol 2010
» Vietnam Idol 2010: Có Siu Black và khó đo sức nóng

» BTC Vietnam Idol sẽ lên tiếng vụ Siu Black - Sơn Lâm » Vietnam Idol 2010: Nóng ran Hà Nội, Tây Nguyên » Công bố BGK chính thức của Vietnam Idol 2010 » Vietnam Idol 2010: Có Siu Black và khó đo sức nóng

Theo BTC, chương trình này được đại diện Fremantle quản lí bản quyền. Theo quy định của Fremantle từ ban đầu, BTC sẽ không cung cấp tư liệu có liên quan đến các đoạn băng ghi hình thí sinh trước thời gian phát sóng chính thức. Chính vì vậy, đoạn phim về phần thi của thí sinh Nguyễn Sơn Lâm tham gia vòng thử giọng trước Ban giám khảo tại Hà Nội sẽ không được cung cấp cho báo chí hay bất kỳ cơ quan nào, trước thời gian phát sóng Vietnam Idol 2010 tập 1 (lúc 21h ngày 21/08/2010).  

Dưới đây là toàn bộ quan điểm của BTC về sự cố đáng tiếc và gây ầm ĩ này. Trong đó có đề cập đến nguyên nhân cũng như những nhắn nhủ của BTC đến thí sinh đặc biệt Nguyễn Sơn Lâm:

Đánh giá cao sự đam mê ca hát của Sơn Lâm

Trước tiên, với thành tích học tập, những hoạt động xã hội tích cực cùng niềm đam mê ca hát của Sơn Lâm, BTC ghi nhận những nỗ lực và đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia cuộc thi của anh. BTC cho biết, họ và các thành viên của BGK đều coi Sơn Lâm như một thí sinh bình thường để chấm thí công bằng.
  Thí sinh Nguyễn Sơn Lâm 

Thí sinh Nguyễn Sơn Lâm 


Với phần dự thi tự tin, nhiều cảm xúc của mình, thí sinh Sơn Lâm đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để được chọn vào vòng Thử giọng chính thức. Đây có thể coi là một thành công, vì cùng giai đoạn Sơ tuyển này tại Hà Nội, có đến hơn 4000 thí sinh đã bị loại, không vào được vòng Thử giọng.

Tại vòng Thử giọng chính thức, các thành viên trong BGK (Ca sĩ Siu Black, Nhạc sĩ Quốc Trung, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) đã rất bất ngờ và xúc động trước bài hát mà Sơn Lâm thể hiện, một thông điệp sống đầy nghị lực. Đặc biệt là ca sĩ Siu Black, chị đã dành cho Sơn Lâm nhiều lời ngợi khen và ôm chặt thí sinh của mình để bày tỏ tình cảm rất chân thành.  

Tuy nhiên từ góc độ chuyên môn, ở vòng thi này, Sơn Lâm phải thi cùng 148 thí sinh khác để chọn 37 người nhận “vé vàng” theo qui định của chương trình. Kết quả, BGK nhận định giọng hát của Sơn Lâm chưa đủ nổi trội để nhận “vé vàng” đi tiếp vào vòng 100 thí sinh (vòng Loại/ Theatre). Dù rất cố gắng, Sơn Lâm đã buộc phải dừng lại, chia tay với chương trình.

Tiếc vì chưa gặp nhau ở cảm xúc

Theo góc nhìn của BTC, sự việc giữa Sơn Lâm và giám khảo Siu Black là một hệ quả của cảm xúc. Khi một thí sinh vượt qua nhiều khó khăn để vào được vòng thi BGK, việc thí sinh đó mong đạt thành công để đi tiếp là điều dễ hiểu. Vui hay buồn hoặc thất vọng đều là cảm xúc.

BTC cho biết, Siu Black, trước sau luôn giữ vai trò là người chị gần gũi của mọi thí sinh, người luôn “cháy” cùng đam mê của thí sinh, luôn cởi mở sẻ chia với họ dù là thành công hay thất bại. Hành động và lời nói của Siu Black trong phần thi của thí sinh Sơn Lâm hoàn toàn xuất phát từ xúc cảm thân ái và thiện chí. Siu Black đã làm đúng công việc của mình.
  Ca sĩ Siu Black 

Ca sĩ Siu Black 


Những gì khiến hai bên không vui chỉ là sự chưa gặp nhau của cảm xúc. Còn về bản chất, BTC không hề nghi ngờ sự thành thật và thiện chí của cả hai bên. Vì vậy, kết quả đánh giá của BTCvới phần thi của Sơn Lâm là hoàn toàn công bằng và hợp lý.

Bên cạnh đó, sau sự việc này, BTC gửi lời cảm ơn chuyên gia Hoàng Yến đã chia sẻ các ý kiến về kỹ năng giao tiếp với người khuyết tật. Đồng thời, họ cũng hy vọng Sơn Lâm tiếp tục yêu quý và theo dõi chương trình.

Gia Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN