BTC ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’ thừa nhận cố tình tổ chức dù đã nhận được chỉ đạo dừng

(VTC News) - Phía BTC cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” thừa nhận cố tình tổ chức đêm bán kết dù đã nhận được chỉ đạo dừng từ Sở Văn hóa và Thể thao tình Khánh Hòa.

Việc vòng Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn diễn ra ngay khi cơn bão số 12 đổ bộ gây thiệt hại nặng nề đã tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trong dư luận. Mới đây, ông Nguyễn Khánh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa khẳng định, đơn vị này đã có công văn yêu cầu dừng sự kiện, việc tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tối 4/11 là trái chỉ đạo của tỉnh và Sở.

PV VTC News đã liên hệ với ông Trần Ngọc Nhật – Đồng trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 trước những ý kiến trên.

Ông Trần Ngọc Nhật cho biết: “Việc cơn bão số 12 vào Nha Trang, Khánh Hòa là một sự cố bất ngờ, bất khả kháng mà BTC cuộc thi cũng không lường trước được. BTC đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phòng chống trước và trong lúc mưa bão ngày 3/11 và sáng 4/11.

Trưa 4/11, sau khi bão đi qua, BTC cuộc thi, thành viên BGK, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã nhanh chóng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão”.

BTC ‘Hoa hau Hoan vu Viet Nam’ thua nhan co tinh to chuc du da nhan duoc chi dao dung hinh anh 1

 

Đại diện BTC thừa nhận đã nhận được thông tin từ sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão để tập trung các công tác phòng chống bão lụt.

“Sau khi nhận được thông tin trên, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo trên đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng 4/11, riêng đêm thi Bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC cũng sẽ công bố hoãn đêm thi Bán kết, tuy nhiên đến trưa 4/11, cơn bão đã kết thúc trong buổi sáng cùng ngày”.

Ngay sau khi đi thăm hỏi người dân, BTC đã họp bàn cân nhắc phương án tổ chức dựa trên những điều kiện như: Chiều 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi.

Ông cũng nói thêm, sân khấu trong nhà Crown Center được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế nên không bị ảnh hưởng sau bão, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức.

“Vì thế, BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi Bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi.

BTC, ê kíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi Bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm Bán kết”.

Ông Trần Ngọc Nhật nói thêm, “BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Qũy từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thành lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng trong thời gian tới”.

Sau Bán kết, các thí sinh đã tiếp tục tham gia các hoạt động cộng đồng từ thiện xã hội, cụ thể là chương trình giao lưu và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội với chính quyền địa phương, đồng thời thể hiện sứ mệnh luôn hướng về cộng đồng.

Video: Thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" vấp ngã trên sân khấu Bán kết

>>> Đọc thêm: Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ lộ eo 'ngấn mỡ' khi mặc bikini

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU