BTC Hoa hậu Đại dương có thể bị phạt 6 triệu đồng, thanh tra phát hiện thêm nhiều sai phạm

(VTC News) - BTC Hoa hậu Đại dương có thể bị phạt 6 triệu đồng, thanh tra Bộ VHTTDL cũng phát hiện thêm những sai phạm của cuộc thi.

Trong báo cáo của thanh tra bộ gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã làm việc trực tiếp với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương, cụ thể là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ chủ yếu dựa vào hồ sơ, báo cáo và tường trình của tổ chức, cá nhân liên quan để làm rõ vi phạm hành chính của BTC cuộc thi.

Thanh tra Bộ cho hay, Lê Âu Ngân Anh đã có bản tường trình vào ngày 7/11 khẳng định: "Ngày 27/9/2017, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với BTC về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicone nhân tạo và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017.

Ngày 14/10/2017 tôi cùng thành viên BTC tới chụp Xquang mặt, theo hình ảnh kết quả chụp xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó BTC thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết".

BTC Hoa hau Dai duong co the bi phat 6 trieu dong, thanh tra phat hien them nhieu sai pham hinh anh 1

 Sau khi Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương, cô gặp phải khá nhiều luồng ý kiến chế giễu và cho rằng không xứng đáng với danh hiệu này.

Ngày 8/11, ông Võ Việt Chung cũng thừa nhận và tự nguyện ký biên bản có hành vi vi phạm hành chính đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định". 

Theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 14 Nghị định 158, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng. Ngoài ra, trưởng BTC cuộc thi cũng "xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau". Theo kết quả kiểm tra, về cơ bản đã có đủ cơ sở để đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, đúng thẩm quyền, công bằng và đúng quy định pháp luật, Thanh tra Bộ đề xuất: "Đoàn kiểm tra yêu cầu Cty tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu có liên quan trong thời hạn 15 ngày từ 8-23/11 để Thanh tra Bộ có căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Do thời điểm này Chánh Thanh tra nghỉ hưu nên chưa có người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt, Thanh tra Bộ đề nghị Bộ chuyển hồ sơ cho Sở VHTT TP.HCM ra quyết định xử phạt".

Ngoài ra, trong một báo cáo khác về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, thanh tra Bộ cho biết thêm, trong hồ sơ của 33 thí sinh tham dự vòng Chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 thì có 3 hồ sơ chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện là: Nguyễn Thị Kim Ngọc, Nguyễn Thị Huỳnh Như, Trần Thị Tuyết Nhi.

Video: Ông trùm Hoa hậu nói gì về Hoa hậu Đại dương 2017?

>>> Đọc thêm: 'Hoa hậu Đại dương từng sửa mũi thì không còn là vẻ đẹp tự nhiên'

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU