• Zalo

BTC Cặp đôi hoàn hảo phủ nhận sắp đặt kết quả

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/11/2011 12:15:00 +07:00

(VTC News) – “Hoàn toàn không có chuyện dàn xếp kết quả ở đêm bán kết. Song Ngọc thể hiện tốt hơn nên họ xứng đáng đi tiếp", đại diện truyền thông CĐHH chia sẻ.

(VTC News) – “Hoàn toàn không có chuyệndàn xếp kết quả ở đêm bán kết. Một người xem bình thường cũng có thể thấy, song Ngọc thể hiện tốt hơn ở phần thi sing off nên họ được đi tiếp là xứng đáng” – Đại diện truyền thông của Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) phản hồi trước dư luận.

Nghe lại phần công bố kết quả trong đêm bán kết CĐHH, dân mạng và khán giả phát hiện giám khảo Siu Black bị "lạc" vào một câu hỏi nhỏ "Chọn áo đỏ phải không?". Chi tiết này đã làm dấy lên những phản ứng mạnh mẽ của dư luận đòi tẩy chay chương trình vì nó được coi như một bằng chứng khó chối cãi về việc BTC, BGK đã có sự sắp đặt kết quả thi.

Ca sĩ Siu Black tỏ ra rất bức xúc cho rằng mình đã bị oan và cảm thấy mệt mỏi khi mọi nghi vấn, quy kết đang đổ dồn về phía mình.

Siu Black và Lê Minh Sơn trong đêm bán kết Cặp đôi hoàn hảo. 

Trao đổi với phóng viên VTC News, "họa mi núi rừng" cho rằng độc giả và báo chí đã gán cho chị cái tội mà chị không làm: “Một câu nói hậu trường thậm chí không thể nhớ nổi là mình nói gì, nghe lại cũng không rõ là "đỏ" hay "nhỏ" mà bị quy kết là có kịch bản và sự sắp xếp kết quả thì thật vô lý”.

Theo chị, trong cả quá trình, song Ngọc hát tốt hơn. Đặc biệt ở đây, Ngọc Ngoan hát tốt hơn Đinh Tiến Dũng. Vì thế, việc BGK lựa chọn cặp đôi này đi tiếp là hoàn toàn xứng đáng.

"Tôi là người đã tham gia nhiều cuộc thi với tư cách là BGK nên tôi biết mình phải làm gì. Nhiều sự cố tôi đã trải qua như vụ Sơn Lâm tại Vietnam Idol chẳng hạn nhưng tôi không ngại vì tôi luôn làm đúng với lương tâm và trách nhiệm của một giám khảo. Sự ngay thẳng của tôi đem lại cho tôi cuộc sống bình an. Và khi làm giám khảo, tôi phải làm việc bằng sự tự trọng của mình. Ở đây, không có sự thiên vị hay dàn xếp nào" - Siu bức xúc.

Nói về cách cho điểm được cho là dễ dãi của mình, Siu cho rằng, việc chấm điểm là chấm cho cả cặp đôi, sự cố gắng của cả hai chứ không chấm cho một người riêng lẻ. Sự cố gắng rèn giũa của thí sinh không chuyên lẫn nỗ lực dàn dựng, đào tạo của ca sĩ phải được ghi nhận đúng: “Tôi là người ngay thẳng, nói thẳng, nói thật ngay vào mặt nên không có chuyện nói nhỏ hay nói sau lưng”.

“Tôi vốn khắt khe với những nhận xét của mình. Chính vì vậy, Đàm Vĩnh Hưng mới đặt ra câu hỏi tại sao tôi lại nhận xét về anh như là một ca sĩ mới vào nghề ở những tuần đầu tiên” – Siu nói tiếp.

Trong khi đó, người đại diện truyền thông của CĐHH khẳng định, kết quả đêm bán kết hoàn toàn bình thường. Không có chuyện BTC dàn xếp kết quả ở đây. Người này nói, một khán giả xem chương trình công bằng thì cũng có thể đánh giá được Song Ngọc đã biểu diễn ca khúc sing off tốt hơn cặp đôi Mr Xoay và Phương Linh. Họ hát với tâm lý hết sức thoải mái, tình cảm.

Nhưng người đại diện truyền thông này lại có cách lý giải hơi khác với Siu Black về câu nói "hớ" của chị: "Tôi đã nghe kỹ clip và có nghe thấy Siu Black nói “Chọn áo đỏ đúng không?”. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây là một tâm lý hết sức bình thường của Siu Black. Khi ngồi ở vị trí giám khảo, thấy thích thú với màn biểu diễn của Song Ngọc xuất sắc thì thốt lên như vậy".

Vị đại diện này cũng kết luận rằng, 
vì chương trình đã đi đến những đêm thi cuối cùng nên khán giả hơi quá nhạy cảm nên đã đưa ra những kết luận không xác đáng.

Phương Linh và Mr Xoay trong đêm bán kết. 

Ca sĩ Ngọc Anh khi bình luận về sự kiện này cũng cho rằng khán giả đã hơi nhạy cảm quá khi đặt ra nghi vấn như vậy. Cô cho biết, mọi người nên phán xét sự việc trên thực tế các phần thi của thí sinh. Ở đây, có thể hiểu là BGK đã rất công bằng với những quyết định của mình.

Mr Xoay thì từ chối bình luận về chuyện vạ miệng của Siu Black. Anh cho rằng, im lặng trong thời điểm này là một lựa chọn thông minh. Theo Đinh Tiến Dũng, anh chỉ nói về những gì liên quan đến phần biểu diễn của mình và Phương Linh.

Cũng thật dễ hiểu khi cả giám khảo và BTC chương trình ra sức phủ nhận việc dàn xếp, sắp đặt kết quả. Tuy nhiên, cách nói của họ thật khó để có thể thuyết phục hoàn toàn khán giả và cộng đồng mạng! Câu nói "hớ" của Siu Black cũng không phải là chi tiết duy nhất trong suốt cả quá trình diễn ra cuộc thi khiến người ta nghi ngờ cuộc thi có sự dàn xếp kết quả từ những người tổ chức.

Nhiều khán giả thắc mắc, tại sao ban tổ chức biết trước cặp đôi nào sẽ bị loại để làm sẵn clip chia tay phát cuối chương trình (tuần vừa qua là clip chia tay của cặp GS Xoay - Phương Linh).

Ông Quang Minh, giám đốc Cát Tiên Sa, đơn vị mua bản quyền chương trình giải thích trên Ngôi sao: "Thực chất, hàng tuần, ban tổ chức đều yêu cầu tất cả các cặp đôi làm sẵn clip chia tay. Ai có ý tưởng gì thì sẽ được tùy ý làm theo cách mình thích. Vào mỗi đêm, khi có kết quả bị loại, bộ phận kỹ thuật sẽ chọn clip của cặp đôi đó để phát sóng".

 

Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: