Bryan Robson: Cũng chỉ... thường thôi!

(VTC News) - Người Thái đã có những đầu tư táo bạo, họ liên tục mời các huấn luyện viên từ giải ngoại hạng Anh về để dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình. Lần lượt từ Peter Withe, rồi Peter Reid… và đặc biệt là huyền thoại của MU Bryan Robson.

 

Sau thành công cùng đội tuyển Olympic Thái Lan tại ASIAS 16, người hâm mộ xứ chùa Vàng đã hi vọng về một bình minh trong triều đại của Robson. Thế nhưng dẫn dắt đội tuyển quốc gia một nước Đông Nam Á có vẻ là một điều hoàn toàn không hề đơn giản với huấn luyện viên người Anh.

 

Khởi đầu chiến dịch đòi lại ngôi vương của bóng đá ĐNA, Thái lan đã có một trận đấu nhạt nhòa trước các cầu thủ Lào, họ đã hai lần bị đối phương dẫn trước và nếu không có sự xuất sắc của những cá nhân như Sarayoot thì chắc hẳn ngày ra mắt đấu trường AFF Cup của ông Robson sẽ trở thành một thảm kịch thật sự.

 

 Kỳ vọng của người Thái...

Những tưởng trận hòa đó chỉ là một tai nạn đối với cá nhân ông Robson cũng như của người Thái, thế nhưng trong trận đấu diễn ra chiều 4/12 với các cầu thủ Malaysia thì có lẽ nên đánh giá lại năng lực của ông Rohson cũng như tham vọng của Thái Lan tại giải năm nay.

 

Trước một đối thủ được đánh giá yếu hơn về nhiều mặt, và vừa chịu thất bại đậm đà 5-1 trước các cầu thủ Indonesia, tưởng rằng thầy trò ông Robson sẽ có một trận đấu dễ dàng, nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Các cầu thủ Thái Lan đã thể hiện một lối chơi nhạt nhòa, thiếu sức sáng tạo, không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của Malaysia, tính ra thì chỉ có pha sút dội xà ngang của D. Dangda ở cuối trận là đáng kể nhất. Và nếu như đối thủ gặp một chút may mắn thì chắc hẳn người Thái đã sớm có vé hồi hương.

 

Đã qua hai trận đấu và niềm tin đặt vào huyền thoại MU đang bị lung lay. Lối chơi của đội tuyển Thái Lan hầu như không có khởi sắc gì đáng kể. Vẫn là những đường đan bóng nhỏ lẻ và bật vào trung lộ, rất dễ bị đối phương bắt bài, và dường như phụ thuộc quá nhiều vào cầu thủ K.Chairman, trong khi đó lối chơi mang đậm chất Anh mà ông Robson xây dựng thì chưa thấy phát huy.

 

Nếu xét theo đẳng cấp hay danh tiếng, chiến lược gia người Anh không thua kém bất kỳ nhân vật nào. Thế nhưng, trong khuôn khổ bóng đá ĐNA, khi trình độ chênh lệch đẳng cấp đang ngày càng được thu hẹp, thì với những gì mà đội tuyển Thái Lan đã thể hiện, chắc hẳn sẽ rất nhiều người tặc lưỡi: Bryan Robson ư? Cũng chỉ… thường thôi!

 

Lê Đức Hùng

Lớp Báo phát thanh K29 – Khoa Phát thanh truyền hình - HVBCTT

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN