Britney Spears được tự quyết định đời mình sau 13 năm bị giám hộ

Sao thế giớiThứ Bảy, 13/11/2021 10:53:55 +07:00

Sau 13 năm Britney Spears không được tự quyết định cuộc đời mình, tòa án tuyên bố chấm dứt quyền bảo hộ đối với nữ ca sĩ vào ngày 12/11.

"Tòa án nhận thấy quyền bảo hộ cá nhân và tài sản của Britney Spears không còn cần thiết nữa", Thẩm phán Brenda Penny tuyên bố trong phiên điều trần buổi chiều thứ Sáu tại Tòa án Thượng thẩm quận Los Angeles.

Luật sư của Britney - Mathew Rosengart - phát biểu trước các phóng viên sau phiên tòa: "Đây là một ngày trọng đại đối với Britney. Tôi rất tự hào về cô ấy. Tôi cảm kích vì lòng dũng cảm, sự đĩnh đạc và sức mạnh của cô ấy".

Britney Spears được tự quyết định đời mình sau 13 năm bị giám hộ - 1

Britney đăng ảnh mừng ngày được tự do.

Trên Instagram, Britney đăng ảnh mặc váy vàng rực rỡ kèm theo lời bày tỏ: "Tôi không thể tin nổi điều này! Đây là ngày tuyệt vời nhất trong đời!".

Bên ngoài tòa án, người hâm mộ như vỡ òa khi nghe tin. Hàng trăm người hò hét, ăn mừng nữ ca sĩ được tự do. Trên trang cá nhân, Britney Spears viết: "Tôi không thể tin được. Hôm này là ngày tuyệt nhất đời tôi. Tôi yêu người hâm mộ của mình rất nhiều. Tôi nghĩ mình sẽ khóc suốt cả ngày hôm nay".

Britney Spears được tự quyết định đời mình sau 13 năm bị giám hộ - 2

Người hâm mộ ăn mừng bên ngoài tòa án khi quyền giám hộ của Britney Spears bị chấm dứt sau hơn 13 năm.

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè và đồng nghiệp như Vera Wang, Donatella Versace, Andy Cohen... chúc mừng Britney Spears. Bạn trai Sam Asghari viết trên mạng xã hội: "Lịch sử đã được lập trong hôm nay. Britney được tự do".

Britney Spears bị cha Jamie Spears giám hộ từ năm 2008, sau bê bối tự giam mình trong phòng cùng các con. Những năm gần đây, ca sĩ liên tục xin tòa hủy bỏ nhưng không thành công. Cô cho rằng ông Jamie lạm dụng quyền giám hộ để trục lợi và ngược đãi mình.

Do tranh cãi, cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho nhân viên giám hộ Jodi Montgomery. Ông Jamie chỉ còn kiểm soát về tài sản. Hôm 12/8, ông Jamie Spears đồng ý từ bỏ quyền với lý do sức ép từ công chúng, đồng thời, khẳng định ông không làm gì sai trên khía cạnh luật pháp.

Phiên tòa của Britney Spears là một trong những sự kiện ồn ào nhất của làng giải trí Hollywood gần đây. Hàng trăm nghìn người hâm mộ của nữ ca sĩ tổ chức các chiến dịch kêu gọi trả tự do cho cô. Giữa tháng 9, tạp chí Time chọn Britney là một trong 100 người truyền cảm hứng của năm. Ngày 13/9, ca sĩ công bố tin đính hôn với bạn trai Sam Asghari sau 5 năm hẹn hò.

Người hâm mộ Britney đã lập lên phong trào Free Britney từ đầu năm 2019 sau khi nhận thấy có những dấu hiệu trục lợi, lạm dụng của nhóm người bảo hộ nữ ca sĩ. Đó là thời điểm Britney dừng biểu diễn và đi điều trị tâm lý hơn một tháng. Một số nguồn tin khi đó cho rằng Britney đã bị cha đẻ ép đi điều trị tâm thần. Dù nhiều người nghi ngờ đây chỉ là "thuyết âm mưu", cộng đồng fan vẫn nỗ lực đấu tranh cho Britney và lan tỏa phong trào này khắp thế giới.

Phong trào "Free Britney" gây nhiều tranh cãi vì sự rõ ràng và tính chính xác của các tin đồn. Dẫu vậy niềm vui của Britney và nhiều người hâm mộ là có thật.

(Nguồn: Sức khỏe đời sống)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp