• Zalo

British University Vietnam xây dựng cơ sở mới tại Ecopark

Kinh tếThứ Ba, 26/05/2015 05:00:00 +07:00

British University Vietnam (BUV) chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

(VTC News) - Ngày 25/5/2015, British University Vietnam (BUV) chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD có khả năng đáp ứng hơn 7000 sinh viên. Dự án gồm 3 giai đoạn, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam và quốc tế cơ sở học tập và phát triển sinh viên, đội ngũ giảng viên quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu cũng như khu phức hợp giải trí.

Lễ động thổ cơ sở Ecopark của British University Vietnam - Ecopark 
Lễ khởi công vinh dự được tiếp đón đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đại diện UBND tỉnh Hưng Yên và các sở ban ngành, Đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, phó hiệu trưởng trường Đại học Staffordshire, đại diện công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark.

Cơ sở mới của BUV sẽ được triển khai xây dựng làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích rộng gần 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô 1200 sinh viên.
 
Dự án là một dấu ấn nổi bật trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục của tỉnh Hưng Yên nói riêng cũng như Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới, góp phần giúp Việt Nam tăng điểm trên bảng xếp hạng của tổ chức Hợp tác & Phát triển Kinh tế Thế giới trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam từ khu giảng đường lớn cho đến các khu vực dành cho sinh viên tự học hoặc làm việc nhóm.
 
Một khu phức hợp thể thao và giải trí với đầy đủ tiện ích cũng sẽ được đầu tư xây dựng nhằm tạo ra môi trường học tập năng động cho sinh viên. Với những tiêu chuẩn mang đẳng cấp quốc tế, BUV sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường Đại học. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.


Ông Jesse David Boone –  Tổng giám đốc BUV cho biết: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Ecopark, đặc biệt là những nỗ lực trong việc chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục cho cư dân Ecopark và những vùng lân cận khu vực phía Bắc. Việc xây dựng cơ sở mới tại Ecopark sẽ là bước đi đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho BUV tại Việt Nam bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai”.

Ông Đào Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Vihajico cũng cho biết: “Việc Ecopark ký kết hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục như BUV nằm trong chiến lược đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho giáo dục của chúng tôi. Hệ thống các trường học trong Ecopark, từ mầm non đến đại học không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân khu đô thị mà chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần mang đến môi trường, chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.”
Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam phát biểu trong lễ động thổ cơ sở Ecopark của British University vietnam 

Ông Christopher Jeffery – Giám đốc Học vụ BUV chia sẻ “Các cơ sở giáo dục muốn thành công trong nền giáo dục này cần hướng đến sự đầu tư lâu dài cả về mặt cơ sở vật chất và năng lực đào tạo. Tại BUV, chúng tôi có trọng trách giúp sinh viên Việt Nam trở nên thành thạo với phương pháp tư duy độc lập và phản biện, đạt được kỹ năng làm việc khoa học và chuyên nghiệp để bắt nhịp ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên BUV có cơ hội thực tập với những nhà tuyển dụng quốc tế, cũng như các chuyến đi thực tế và nghiên cứu tại nước ngoài.”
 
Việc đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại khu đô thị Ecopark đã cho thấy mục tiêu của BUV trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Môi trường đào tạo hiện đại đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc mà BUV đang hướng tới sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn được tiếp cận với nền giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới ngay tại quê hương mình.
Thông tin thêm về BUV

British University Vietnam là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Staffordshire (Anh Quốc).

Các sinh viên theo học tại BUV được học tập với 100% giảng viên quốc tế theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh Quốc trong môi trường học tập hiện đại, được thiết kế cho sinh viên thế kỷ 21 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kiến thức và khả năng phù hợp với sự cạnh tranh mang tầm quốc tế.

Năm 2014, BUV được công nhận là trung tâm đào tạo chương trình quốc tế của Đại học London tại Việt Nam, một trong 75 trường đại học trên toàn cầu và là đại diện tại Việt Nam có được sự công nhận này.


Hiện nay, tại cơ sở 1 tại 193 Bà Triệu- Hà Nội, BUV đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học gồm: chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp và các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.

Năm 2015, BUV chính thức trở thành trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chương trình cử nhân hệ chính quy chuyên ngành Tài chính và Kinh tế. Chương trình do BUV cấp bằng và được thẩm định chất lượng bởi Đại học Staffordshire.


Nguồn:
Ecopark
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: