• Zalo

Brazil ra quân, BLV Quang Huy: Kaka khó tỏa sáng

Tổng hợp Thứ Ba, 15/06/2010 01:11:00 +07:00

(VTC News) - Đó là khẳng định của BLV Quang Huy đang tác nghiệp tại Nam Phi với VTC News về ĐT Brazil trước ngày xuất trận của thầy trò HLV Carlos Dunga.

(VTC News) - Đó là khẳng định của BLV Quang Huy đang tác nghiệp tại Nam Phi với VTC News về ĐT Brazil, trước ngày xuất trận của thầy trò HLV Carlos Dunga.

Theo BLV Quang Huy, Brazil hiện tại có môt lực lượng đồng đều ở nhiều tuyến và dưới thời Dunga, họ sẽ còn chơi chặt chẽ hiệu quả hơn cho dù những yếu tố Samba bị hạn chế khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

BLV Quang Huy không ngạc nhiên về sự thận trọng của Dunga. (Ảnh: AP)

"Dunga xuất thân từ một tiền vệ phòng ngự, chính vì thế dù đã có một bộ tứ hậu vệ vào loại nhất nhì thế giới hiện nay, cùng một thủ môn giỏi, thì cũng không có gì ngạc nhiên khi ông bố chí thêm hai tiền vệ phòng ngự chơi ở phía trên. Điều đó càng cho thấy sự thận trọng và chủ trương chơi chắc chắn của Dunga. Và điều này mới thực sự đáng sợ trong một giải đấu mà tính khắc nghiệt không còn nhiều chỗ cho bóng đá hoa mỹ, kém hiệu quả" - BLV Quang Huy bình luận về tính thực dụng của Seleccao dưới thời Dunga.

"Với Dunga, ông coi trọng sức mạnh tập thể và thông điệp mà Dunga gửi các cầu thủ là rất rõ ràng nó phù hợp với bóng đá hiện đại và với cả cuộc sống hiện đại. Đó là hãy chơi trọn vai, trọn vị trí rồi mới thăng hoa và tỏa sáng".

"Kaka sẽ khó tỏa sáng ở World Cup này". (Ảnh: Getty Images)

Nói về vai trò của Kaka, Quang Huy cho biết: "Kaka không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ như năm 2007. Và hiện tại, anh lại đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương, tôi không trông chờ vào sự tỏa sáng của Kaka. Mặt khác Brazil dưới sự dẫn dắt của Dunga, lối chơi thiên về cá nhân của Kaka sẽ bị hạn chế".


Hà Thành (ghi)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều