Brazil phế ngôi TBN, Việt Nam nhích lên một bậc

(VTC News) - BXH của FIFF tháng 4/2010 đã có sự xáo trộn lớn khi Brazil đã vượt qua ĐKVĐ châu Âu Tây Ban Nha để xếp ở vị trí thứ nhất. Trong khi ở khu vực ĐNA, dù nhích lên một bậc so với tháng trước song bóng đá Việt Nam vẫn phải xếp sau Thái Lan.


Nhiều hơn Tây Ban Nha 56 điểm (1611/1565), Brazil đã có lần thứ 7 ngự trị ở ngôi vị số một của bóng đá thế giới theo BXH của FIFA kể từ năm 1993. Còn ĐKVĐ châu Âu đã không thể trụ lại “ngôi vương” trong 6 tháng liên tiếp.

  Top 10 đội bóng xuất sắc nhất trên BXH hạng tháng 4/2010 của FIFA.

Top 10 đội bóng xuất sắc nhất trên BXH hạng tháng 4/2010 của FIFA.

Trong Top 10, Argentina là đội có bước tiến mạnh mẽ nhất khi vươn lên đứng thứ 7, tức tăng hai bậc so với tháng trước. Bồ Đào Nha của tiền vệ Cristiano Ronaldo cũng có bước đột phá lớn bằng việc vượt mặt Hà Lan để chiếm lĩnh vị trí thứ ba, vị trí cao nhất của bóng đá Bồ Đào Nha kể từ khi BXH của FIFFA đời năm 1993.

Ở khu vực ĐNA, Thái Lan giảm một bậc so với tháng trước nhưng vẫn giữ được vị trí số 1 với 294 điểm. Việt Nam được 231 điểm, xếp thứ hai. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Singapore, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Phillipines, Campuchia, Lào, Brunei và Đông Timo.


Song Mai (theo FIFA)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN