BOT Sóc Trăng chưa hết căng thẳng, trạm thu phí Bạc Liêu quyết định giảm giá vé

(VTC News) - Trong khi giá vé qua BOT Sóc Trăng đang được xem xét, chủ đầu tư quyết định giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm thu phí Bạc Liêu.

Kể từ 0h ngày 10/1, các phương tiện có địa chỉ ở thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) khi qua trạm thu phí Bạc Liêu (xã Châu Hưng A) sẽ được giảm giá vé dịch vụ đường bộ.

Việc giảm phí này được thực hiện sau khi ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Bạc Liêu (đồng thời là chủ đầu tư BOT Sóc Trăng), ký văn bản gửi UBND tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan chức năng về việc giảm giá vé qua trạm BOT Bạc Liêu vào ngày 9/1.

Cụ thể, xe buýt được miễn phí, xe không đăng ký kinh doanh vận tải được giảm 40%, các phương tiện khác giảm 20%.

Theo mức giảm này, vé thấp nhất qua trạm BOT Bạc Liêu chỉ còn 15.000 đồng và cao nhất là 84.000 đồng cho xe không kinh doanh. Các loại xe kinh doanh giá từ 20.000 - 112.000 đồng.

BOT Soc Trang chua het cang thang, tram thu phi Bac Lieu quyet dinh giam gia ve hinh anh 1

Trạm thu phí Sóc Trăng và Bạc Liêu có cùng chủ đầu tư. 

Được biết, trạm BOT Bạc Liêu dùng để thu phí cho dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 từ giáp ranh tỉnh Sóc Trăng đến cửa ngõ TP Bạc Liêu, với chiều dài 9,03 km và tổng mức đầu tư cho dự án là 633,2 tỷ đồng, dự kiến thu phí hoàn vốn 14 năm 9 tháng. Trạm thu phí BOT Bạc Liêu chính thức hoạt động từ 0h ngày 30/12/2016.

Ngoài ra, ông Phương cũng cho biết đang xin giảm giá vé cho các phương tiện và các hộ dân xung quanh trạm thu phí Sóc Trăng sau khi bị phản đối gay gắt trong suốt 3 ngày qua. Tuy nhiên, ông Phương cũng khẳng định sẽ không có chuyện xả trạm luôn. Mỗi khi có tình trạng ùn tắc trạm sẽ xả cửa, đến lúc ổn định sẽ thu lại luôn.

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo BOT Sóc Trăng: 'Dù tài xế tiếp tục phản ứng thì trạm vẫn thu phí bình thường'

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.