BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào ngày 25/3

(VTC News) - Bộ GTVT vừa chốt phương án trở lại thu phí BOT Cai Lậy vào ngày 25/3.

Sáng 14/3, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và chốt ngày thu phí trở lại đối với trạm BOT Cai Lậy (QL1 - Tiền Giang).

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã chốt ngày thu phí trở lại đối với dự án BOT Cai Lậy là 25/3 tới.

Trước đó, chiều 25/2, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng UBND tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy tổ chức họp báo về phương án thu giá tại trạm BOT Cai Lậy.

BOT Cai Lay chinh thuc thu phi tro lai vao ngay 25/3 hinh anh 1

 Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Theo đó, phương án thu phí là thống nhất giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy như hiện nay, tổ chức thu giá dịch vụ với công nghệ thu tự động không dừng và một dừng (thu kết hợp không dừng và một dừng ở 2 làn hỗn hợp phía ngoài cùng). Theo lộ trình, sẽ thu tự động không dừng cho tất cả các làn.

Giảm tối đa phí cho các phương tiện qua trạm thu phí Cai Lậy (xe nhóm 1 từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 đồng/lượt, tương đương 57%...) và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vùng lân cận lên đến khoảng 10km.

Theo tính toán với phương án này, thời gian thu phí của dự án là khoảng 15 năm 9 tháng, trong khi phương án thu phí trước đây chỉ 7 năm.

Dân dựng lều đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc: Bộ GTVT nói gì?

Dân dựng lều đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc: Bộ GTVT nói gì?

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng - Trưởng ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP- Bộ GTVT) cho biết, việc người dân đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hoà) là rất tốt.

Điểm mặt 11 trạm thu phí BOT sắp bị kiểm tra, giám sát doanh thu

Điểm mặt 11 trạm thu phí BOT sắp bị kiểm tra, giám sát doanh thu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa lập kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác thu phí đối với 11 trạm thu phí BOT trên địa bàn cả nước
.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU