BOT An Sương - An Lạc xả trạm, tài xế vẫn tập trung phản đối trong đêm

(VTC News) - Đến 21h, trạm BOT An Sương - An Lạc (TP.HCM) đã xả trạm nhưng các tài xế vẫn tiếp tục vây quanh để phản đối bằng cách hô hào các phương tiện ô tô vượt trạm, không trả phí.

Chiều 3/12, nhiều tài xế chạy trên quốc lộ 1 đã dừng xe tại trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) để phản đối việc trạm thu phí này thu quá hạn 31 tháng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, các tài xế này dừng xe, sau đó hô hào rất nhiều phương tiện ô tô vượt trạm, không trả phí. Các tài xế cho rằng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã quá hạn thu phí 31 tháng nhưng vẫn thực hiện thu phí, do đó họ phản đối đòi quyền lợi.

BOT An Suong - An Lac xa tram, tai xe van tap trung phan doi trong dem hinh anh 1

Trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM).

Để minh chứng cho điều này, các tài xế đã trình ra một văn bản có nội dung hợp đồng giữa Bộ Giao thông Vận tải với Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO. 

Văn bản ghi rõ, thời gian bắt đầu thu phí của trạm BOT An Sương  - An Lạc từ tháng 4/2004 và kéo dài 145 tháng. Thế nhưng, đến nay thời hạn thu phí đã quá 31 tháng. 

Sự việc khiến khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc hỗn loạn, cảnh sát được huy động đến ổn định trật tự, điều tiết giao thông. Đến 18h cùng ngày, phía công ty quản lý đã phải xả trạm.

Ông Nguyễn Hồng Ninh - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết, thời gian công ty hoàn vốn đầu tư là 217 tháng. Thời điểm bắt đầu thu phí dự án BOT từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/1/2033, thời gian chuyển giao công trình dự kiến tháng 2/2033.

BOT An Suong - An Lac xa tram, tai xe van tap trung phan doi trong dem hinh anh 2

Đến 21h ngày 3/12, các tài xế vẫn đang tiếp tục vây quanh trạm thu phí An Sương - An Lạc để phản đối.

Trước đây, trạm thu phí An Sương - An Lạc có thời gian thu phí đến năm 2017. Tuy nhiên trước khi kết thúc việc thu phí này, đơn vị này cho biết họ tiếp tục đầu tư các hạng mục như cầu vượt tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 10B, cầu vượt hương lộ 2 và cầu vượt ngã tư Gò Mây. Vì vậy thời gian thu phí, dự án cũng được điều chỉnh tới năm 2033.

Đơn vị này khẳng định tất cả việc thu phí đều được thực hiện theo các quy trình, quy định, được sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.

Đến 21h ngày 3/12, các tài xế vẫn đang tiếp tục vây quanh trạm  thu phí An Sương - An Lạc để phản đối.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

Thủ tướng: Giải quyết đến nơi đến chốn tồn tại, vướng mắc ở các trạm BOT

Thủ tướng: Giải quyết đến nơi đến chốn tồn tại, vướng mắc ở các trạm BOT

Thủ tướng nhấn mạnh cần phải lắng nghe xử lý, giải quyết đến nơi đến chốn những tồn tại, vướng mắc đối với các trạm BOT, không để xảy ra vụ việc gây bức xúc xã hội.
Sẽ di dời trạm thu phí khiến giao thông hỗn loạn trên Quốc lộ 13

Sẽ di dời trạm thu phí khiến giao thông hỗn loạn trên Quốc lộ 13

Sở GTVT tỉnh Bình Dương tham mưu với UBND tỉnh về việc đầu tư, nâng cấp Quốc lộ 13, đồng thời di dời các trạm thu phí khiến giao thông hỗn loạn trên Quốc lộ 13.
Song Ngư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU