Bóng ma học đường - Phim 3D đầu tiên của VN ra rạp

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 21/01/2011 11:43:00 +07:00

(VTC News) – Bộ phim điện ảnh được sản xuất theo công nghệ 3D đầu tiên của Việt Nam – Bóng ma học đường của đạo diễn Lê Bảo Trung ra mắt khán giả.

(VTC News) – Bộ phim điện ảnh được sản xuất theo công nghệ 3D đầu tiên của Việt Nam – Bóng ma học đường của đạo diễn Lê Bảo Trung sẽ ra mắt khán giả từ ngày 26/1. Phim có sự tham gia của Hoài Linh và dàn sao teen Trương Quỳnh Anh, Wanbi Tuấn Anh, Tim, Elly Trần, Thiên Minh, Đinh Ngọc Diệp.

Trung tâm của bộ phim là câu chuyện về các cô cậu học trò cùng những nỗi đau, những mối quan hệ phức tạp với các bạn trong trường.
Diễn viên hài Hoài Linh trong vai nhà văn Nam Linh trong Bóng ma học đường. 

Minh Quân (Wanbi Tuấn Anh) là con trai của Nam Linh (Hoài Linh đóng) nhưng phải theo mẹ đến sống cùng ông bố dượng để rồi lúc nào cũng lo lắng, sợ hãi trước những hành vi bạo hành. Ở trường, Minh Quân cũng là người rụt rè, hậu đậu, muốn che chở cho người bạn gái mình yêu quý nhưng lại yếu đuối, không có khả năng phản kháng khi bị bạn bè hiếp đáp hội đồng. Còn Thiên Kim (Trương Quỳnh Anh) có cuộc sống gia đình khá giả nhưng bất hạnh khi bố mẹ hoàn toàn thờ ơ với những suy nghĩ và tình cảm của con.

Sự thiếu quan tâm từ gia đình, cộng thêm những áp bức, ăn hiếp, đè nén từ các bạn cùng trường, cùng lớp khiến Minh Quân và Thiên Kim hoàn toàn bối rối không biết cách xử trí ra sao. Đã có những hành động bồng bột, đã có những suy nghĩ buông xuôi phó mặc cho số phận từ chính các bạn trẻ. Họ dường như bất lực trước những nỗi đau, những tổn thương đến từ nhiều phía.
 
Nam Linh theo chân những con ma tuổi teen để rồi nhận ra những bi kịch của chính con trai mà anh yêu thương nhưng lại chưa một lần hiểu. Nam Linh là ông bố bạc nhược, thiếu sự quan tâm đến người con trai duy nhất. Sự chia sẻ từ hai cha con chỉ đến khi cả hai đang rơi vào con đường tuyệt vọng: Minh Quân thiếu sức sống, thiếu sự đấu tranh, thiếu lòng dũng cảm; Nam Linh cũng đang dần tan biến, hoàn toàn bất lực khi không thể hoàn thành nhiệm vụ đánh cắp linh hồn con trai mà Trùm Ma (Hoàng Sơn đóng) giao phó.
 
Sự lắng nghe, chia sẻ yêu thương, dẫu muộn màng nhưng cũng giúp Nam Linh vực được con trai đứng lên đấu tranh với chính bản thân mình. Chiến thắng được bản thân cũng chính là cách giúp Minh Quân bước qua được sự yếu đuối, nhát sợ, đấu tranh giành lại lẽ công bằng và đặc biệt là mạng sống cho Thiên Kim.
 
Thời gian quay Bóng ma học đường cũng để lại nhiều dấu ấn cho các nghệ sĩ. Diễn viên Ngọc Diệp nói: “Thời gian quay có khi cùng thức trắng đến 24, thậm chí 36 tiếng liên tục chỉ để hoàn thành cho một cảnh. Sau đó, mạnh ai nấy ngủ, nằm lê la bất cứ chỗ nào có thể nằm được, trên đống gỗ, dưới gốc cây, trong căn nhà hoang...”.

Tình huống khiến diễn viên Hoàng Sơn lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” là cảnh quay khi nhân vật Trùm Ma do anh đóng đuổi theo nhân vật Nam Linh, đang bay lơ lửng trên không thì… cáp treo bị trục trặc, khiến anh bị treo trên không gần một tiếng đồng hồ, khi được giải cứu xuống mặt đất anh đã “đi thành hai hàng”.
Wanbi Tuấn Anh trong vai Minh Quân trong phim. 

Còn cảnh quay “nhớ đời” nhất của cô nàng Elly (vai Nana Ly) chính là cảnh nhảy từ sân thượng. “Ở độ cao ấy rất nguy hiểm, mà diễn viên đóng thế lại không thể thay Elly được, vì quay bằng máy quay 3D chuyên dụng nên hình ảnh nhân vật sẽ rất sát với khán giả. Thế là Elly phải đích thân mình thực hiện cảnh nhảy lầu, mặc dù Elly rất sợ độ cao. Dễ phải đến mười mấy lần nhảy cùng đội ngũ cascadeur hỗ trợ, cuối cùng cảnh quay cũng hoàn thành. Anh Bảo Trung hài lòng, nhưng hậu quả là suốt cả ngày hôm sau Elly căng cơ, ê nhức toàn thân đến mức không cụ cựa nổi”.

Ngoài chiếu phim, đơn vị sản xuất cũng tổ chức giao lưu đoàn phim và diễn viên  với người hâm mộ từ ngày 26/1 đến ngày 30/1 tại các rạp Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Galaxy Nguyễn Du, Cinema Thăng Long và Lotte quận 7 (TP. HCM).

Trần Lê

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn