• Zalo

‘Bóng hồng’ xinh đẹp cô đơn cả đời vì Lý Tiểu Long

Sao thế giới Thứ Tư, 13/04/2016 06:12:00 +07:00

(VTC News) – Ôm nỗi đau về tình yêu lặng thầm với huyền thoại Lý Tiểu Long, nữ diễn viên Miêu Khả Tú vẫn sống cô đơn suốt hơn 40 năm qua.

(VTC News) – Ôm nỗi đau về tình yêu lặng thầm với huyền thoại Lý Tiểu Long, nữ diễn viên Miêu Khả Tú vẫn sống cô đơn suốt hơn 40 năm qua.

Nói về những người phụ nữ trong cuộc đời Lý Tiểu Long, người ta thường nhắc tới Linda- vợ chính thức và Đinh Bội – người tình của anh, ít ra biết rằng, có một người phụ nữ từng gắn bó với huyền thoại họ Lý trên màn ảnh, cũng như trong cuộc sống, đó là Miêu Khả Tú.

Miêu Khả Tú sinh năm 1952, tham gia diễn xuất từ năm 19 tuổi. Cùng là đồng hương lập nghiệp trên đất khách nên Miêu Khả Tú và Lý Tiểu Long gắn bó với nhau hơn so với những đồng nghiệp khác. “Anh ấy rất thương tôi” – Miêu Khả Tú nói.

Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tú từng có mối quan hệ thân thiết
Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tú từng có mối quan hệ thân thiết 

Có một điều dễ nhận thấy là Lý Tiểu Long thường ít diễn cảnh tình cảm, nữ diễn viên thường diễn cảnh hiếm hoi này với Lý chính là Miêu Khả Tú.

Năm 1971, hai người hợp tác trong bộ phim “Đường Sơn đại huynh”, trên phim trường, Lý Tiểu Long chăm sóc Khả Tú rất chu đáo, chính vì thế xuất hiện tin đồn giữa hai người nảy sinh tình cảm, nhưng khi đó Khả Tú đã có bạn trai.

Về mối quan hệ với Lý Tiểu Long, khi đó, Miêu Khả Tú không thừa nhận, cũng không phủ nhận.

“Tính cách tôi rất mạnh, không thích việc phải đi giải thích với người khác”. Tháng 10 năm đó, Khả Tú tiếp tục đảm nhiệm vai chính trong Tinh võ môn, cùng với Lý Tiểu Long tạo thành một cặp đôi trên màn ảnh. Bộ phim đã phá kỷ lục phòng vé tại Hong Kong khi thu về 3 triệu đô la Hong Kong.


Tiếp sau đó, Miêu Khả Tú cũng góp mặt vào bộ phim thành công nhất của Lý Tiểu Long có tên “Mãnh long quá giang”, cùng với vai Trần Thanh Hoa, bà và Lý Tiểu Long đã tạo nên một cặp tình nhân kinh điển trên màn ảnh lúc bấy giờ.

Tháng 7/1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời, đó thực sự là một cú sốc rất lớn cho Khả Tú. Miêu Khả Tú kể lại, bà đã như mất đi một nửa linh hồn, nhiều đêm liền mơ thấy Lý Tiểu Long đứng bên cạnh giường nhìn mình.

Trước lúc Tiểu Long được liệm, nữ diễn viên nắm đôi bàn tay lạnh ngắt của Lý, nước mắt lưng tròng không nói nên lời.

Lý Tiểu Long - Miêu Khả Tú là một trong những cặp đôi đẹp nhất màn ảnh thời bấy giờ
Lý Tiểu Long - Miêu Khả Tú là một trong những cặp đôi đẹp nhất màn ảnh thời bấy giờ 

Sau cái chết của Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú cũng nhận nhiều vai diễn chính nhưng đều không thành công. “Từng ấy năm trôi qua, tôi vẫn sống dưới cái bóng của Lý Tiểu Long”. Năm 1980, bà rút lui kết thúc sự nghiệp diễn xuất của mình.

Về những ngày tháng cũ, Khả Tú kể rằng nhờ sự bảo vệ và chăm sóc của Lý Tiểu Long, bà mới không bị người khác bắt nạt.

“Khi đó, một nhà sản xuất người Ý thường theo tán tỉnh, và dường như có mưu đồ xấu với tôi, tôi liền kể với Lý Tiểu Long. Sau đó, mỗi lần đi ăn, anh ấy cố tình nắm tay hoặc ôm eo tôi, dần dà, người kia cũng biết ý rút lui”.

Miêu Khả Tú nay đã 64 tuổi
Miêu Khả Tú nay đã 64 tuổi 

Một lần Khả Tú tới Đài Loan đóng phim, anh trai của Khả Tú đau bệnh nhập viện, biết tin, Lý Tiểu Long lẳng lặng tới thăm và chăm sóc anh Khả Tú, để cô yên tâm làm việc.

Dần dà, Miêu Khả Tú động lòng trước Lý Tiểu Long, nhưng nam diễn viên chỉ coi cô như một người em gái, người phụ nữ anh yêu nhất vẫn là người vợ Linda.

Về sau, Miêu Khả Tú chuyển tới Canada sinh sống và nhập quốc tịch tại đó, đồng thời làm việc cho một kênh truyền hình dành cho người Hoa tại Canada. Công việc thay đổi, dung mạo thay đổi, nhưng vết thương lòng của bà vẫn còn đó.

Ở tuổi 64, Miêu Khả Tú vẫn sống độc thân và chưa hề trải qua một cuộc hôn nhân nào. Mỗi lần tới Mỹ, Miêu Khả Tú đều tới thăm mộ Lý Tiểu Long, mỗi khi nhắc tới sự chăm sóc ân cần của Lý dành cho mình trong quá khứ, Miêu Khả Tú đều buông tiếng thở dài rất nhẹ.

Lý Tiểu Long vào vai Trần Chân trong Tinh Võ Môn (nguồn: youtube)
Hoài An 
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Bóng hồng’ xinh đẹp cô đơn cả đời vì Lý Tiểu Long" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin