"Bông hồng Thái" vượt mặt đối thủ đáng gờm nhất

(VTC News) - Một thành viên nhóm kinh tế thuộc Đảng Pheu Thai tuyên bố, đảng này sẽ thông báo kế hoạch chi 10.000 tỷ baht cho các dự án cơ sở hạ tầng giao thông và truyền thông trong chiến dịch tranh cử tại công viên Lumpini, Bangkok vào ngày mai (28/5).

Tin liên quan

» Thái Lan: Mặc đồng phục quăng lựu đạn ngày khai giảng
» Em gái Thaksin sẽ nối bước anh làm Thủ tướng Thái Lan?

Theo tiết lộ của Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Mingkwan Sangsuwan, gói kế hoạch này sẽ bao gồm năm dự án giao thông ở Bangkok và các tỉnh lân cận.


Bà Yingluck Shinawatra trong cuộc vận động tranh cử tại Cheang Mai 

Dự án đầu tiên là tuyến đường ray xe lửa với 25 nhà ga ở Bangkok nhằm liên kết năm tỉnh lân cận thủ đô Bangkok. Dự án nhà ở cho các gia đình mới sẽ được đầu tư phát triển dọc theo tuyến đường.

Dự án thứ hai là một tuyến tàu cao tốc từ Bangkok đến các khu vực Bắc, Nam, vùng Đông và Đông Bắc thành phố. Dự án thứ ba, tuyến đường sắt sẽ được xây dựng kết nối với tuyến đường sắt quốc gia Thái Lan.

Ngoài ra, hơn 10 tuyến tàu điện ngầm mới trị giá khoảng 1 tỷ baht, sẽ được xây dựng theo dự án thứ tư. Dự án thứ năm là một đường ray xe lửa ánh sáng liên kết cộng đồng Bangkok với tuyến tàu điện ngầm và hệ thống tàu trên cao (skytrain).

Ông Mingkwan cho biết, Pheu Thai cũng sẽ lên kế hoạch tăng doanh thu du lịch lên 30%, từ khoảng 600 đến 800 tỷ baht trong vòng hai năm bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch. Các dự án bao gồm nâng cấp sân bay Don Mueang (Bangkok) và sân bay U-Tapao tại tỉnh Rayong thành sân bay quốc tế. Với doanh thu du lịch tăng, Thái Lan sẽ không phải vay mượn nước ngoài như kế hoạch của đảng Dân chủ, ông Mingkwan cho biết.

Nếu Pheu Thái giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/7 sắp tới, đảng này sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chính sách mà Đảng Thai Rak từng thực hiện bao gồm quỹ thôn, trong đó sẽ tăng gấp đôi đến 2 triệu baht; phụ cấp cho người cao tuổi; học bổng cho học sinh du học nước ngoài ; các chương trình y tế trị giá 30 baht.

Trong  một bài phát biểu vận động tranh cử tại Bung Plan Chai, Roi Et's Muang vào hôm qua (26/5), ứng cử viên Thủ tướng tiềm năng của Pheu Thai, bà Yingluck Shinawatra đã cam kết sẽ tăng thu nhập cho người dân địa phương.

“Trước hết tôi ưu tiên giúp người dân nâng cao mức sống. Tiếp theo tôi sẽ tìm cách đem lại sự hòa hợp, đoàn kết đất nước. Chúng tôi phải vượt qua những xung đột trong quá khứ trước khi chúng ta có thể cùng đứng cạnh nhau”, bà Yingluck phát biểu trong một cuộc phỏng vấn.

Trường đại học Suan Dusit ở Bangkok cũng vừa công bố kết quả của cuộc thăm dò mới nhất của họ. Theo đó, Đảng Pheu Thai của bà Yingluck đang giành chiến thắng áp đảo so với đảng cầm quyền của Thủ tướng Abhisit với tỉ lệ ủng hộ 41/37. Ngoài ra, có tới 25,8% số phiếu ủng hộ Đảng Pheu Thái trong khi chỉ có 14,7% ủng hộ đảng cầm quyền của ông Abhisit.

Phương Mai (Theo Bangkok Post)

Tin liên quan

» 'Yingluck không phải con rối của Thaksin'
» "Bông hồng Thái" trước nghi án mượn việc công để tư lợi
» Em gái Thaksin sẽ nối bước anh làm Thủ tướng Thái Lan?
» Thaksin sẽ thuyết trình tại Campuchia
» Truyền hình đặc biệt về vụ xin ân xá cho ông Thaksin
» Thaksin mua đảo ở Montenegro


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN