‘Bóng hồng’ PCCC Quảng Bình chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ khi mới vào nghề

(VTC News) - Thiếu úy Tưởng Thị Ngọc Ánh không quên được kỷ niệm lúc mới về nhận công tác tại Công an tỉnh Quảng Bình, công việc quá sức và đã có lúc muốn từ bỏ.

Kết quả học tập toàn khóa đạt 8,55, xếp loại Giỏi toàn khóa học, Tưởng Thị Ngọc Ánh (Quảng Trạch, Quảng Bình) trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2017.

Tốt nghiệp 5 năm ra trường, Ánh được phân công về Đội Tham mưu, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình. Công việc của cô bạn là thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

‘Bong hong’ PCCC Quang Binh chia se ky niem dang nho khi moi vao nghe hinh anh 1

Cô gái sinh năm 1994 này từng học ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Khi được hỏi về lý do chọn Đại học Phòng cháy chữa cháy làm nơi theo học, Ngọc Ánh cho biết: “Từ nhỏ, mình có ấn tượng đặc biệt về hình tượng người chiến sỹ công an và có ước mơ trở hành một chiến sỹ công an bản lĩnh, có thể giúp ích cho mọi người, cho xã hội.

Hơn nữa, ba cũng là chiến sỹ phòng cháy nên mình muốn tiếp bước nghề của ba. Đặc biệt, khi nhìn thấy hình ảnh người lính phòng cháy không ngại nguy hiểm lao vào đám cháy cứu người, mình đã quyết tâm chọn và thi vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy”.

Video: Xem những 'bóng hồng' trèo tường, đu dây cứu người giữa Thủ đô

Trước khi xác định gắn bó với ngành Phòng cháy, Ánh luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt học tập cũng như nhiệm vụ được giao. Như vậy, để khi nhìn lại, bản thân sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Theo cô, những thành quả đạt được sẽ là câu trả lời cũng như minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của bản thân.

Ánh chia sẻ: “Vì yêu thích, mình quyết định lựa chọn nghề phòng cháy. Ra trường công tác, nhiều lúc gặp khó khăn trong công việc, bản thân muốn từ bỏ nhưng rồi cố gắng vượt qua. Nhìn lại con đường đã chọn, mình tự nhủ rằng mọi người làm được tại sao mình lại không. Vậy nên, mình đã quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng”.

Ánh nhận thấy kiến thức được học và thực tế khác xa nhau nên việc thực hiện công việc gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, cô luôn tích cực nghiên cứu tài liệu để có thể nhanh chóng bắt kịp với các đồng nghiệp. Nhiều lúc làm việc, không hiểu vấn đề gì là cô nhanh chóng hỏi các anh chị để được giải đáp rõ hơn.

‘Bong hong’ PCCC Quang Binh chia se ky niem dang nho khi moi vao nghe hinh anh 2

 Ánh thấy những cố gắng và thành quả mình đạt được thật sự xứng đáng và tự hào.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh vào nghề được gần một năm. Khi được hỏi về kỷ niệm nhớ nhất, nữ chiến sỹ cảnh sát này cho biết, sau 5 năm học và gần một năm thực tế công việc, đã trải qua nhiều kỷ niệm đẹp, đáng nhớ nhưng nhớ nhất vẫn là kỷ niệm lúc mới về nhận công tác tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Cô bạn tâm sự: “Lúc mình về nhận công tác tại Công an tỉnh Quảng Bình cũng là lúc đội Tham mưu có rất nhiều việc phải làm gấp. Nhiều lúc cảm thấy công việc quá sức với bản thân, muốn từ bỏ.

Vì nhiều việc, có hôm mình đã thức đến khuya để làm dù rất mệt mỏi. Tuy nhiên, sau đó, được sự hỗ trợ của các anh chị trong Đội Tham mưu, mọi thứ đã dần ổn.

“Những lúc hoàn thành công việc, cảm giác thật vui và thấy mình đã trưởng thành hơn. Từ đây, mình cũng học được cách làm khoa học và sự cẩn thận trong công việc”, Ánh nói.

Sự cố gắng được đền đáp xứng đáng, sau một tháng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Ánh đã được Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình biểu dương và ghi vào sổ vàng của đơn vị.

Video: Ngắm những 'bóng hồng' Nga xinh đẹp trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

Lựa chọn ngành phòng cháy, nữ chiến sỹ cảnh sát này xác định sẽ vất vả. Tuy vậy, cô chọn nghề này vì niềm yêu thích.

“Khoảng thời gian gắng bó với nghề, mình thấy mình yêu nghề hơn. Một tình yêu không thể dễ dàng bị đánh ngã bởi bất kỳ khó khăn nào. Mình nghĩ, mình chọn nghề phòng cháy chữa cháy là quyết định dúng đắn”, nữ cảnh sát xinh đẹp này cho hay.

Ngọc Ánh hy vọng sẽ trở thành chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy giỏi, giúp ích nhiều cho nhân dân, cho xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, cô bạn đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Mới đây, thiếu úy Tưởng Thị Ngọc Ánh là một trong hai gương mặt được đề cử nhận giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2017”.

Thành tích của Tưởng Thị Ngọc Ánh:

- Kết nạp Đảng vào năm 2014.

- Giải Ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2013 – 2014.

- Giải Ba cuộc thi Nét bút tri ân chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2013 – 2014.

- Giải Nhì cuộc thi Nét bút tri ân chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2014 – 2015.

- Giải Khuyến khích cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014 – 2015.

- Giải Nhất cuộc thi văn nghệ quần chúng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy lần thứ I năm học 2014 – 2015.

- Giải ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015 – 2016.

- Giải Nhì cuộc thi Nét bút tri ân chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2015 – 2016.

- Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân tặng bằng khen với danh hiệu “học viên xuất sắc” năm học 2014 - 2015.

- Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2014 - 2015.

- Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân tặng bằng khen với danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học” niên khóa 2012 - 2017.

- Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen với danh hiệu “Thủ khoa xuất sắc” tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

- Được đề cử giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2017”.

 >>> Đọc thêm: Những bóng hồng xinh đẹp quyền lực nhất làng công nghệ thế giới

 (Ảnh: NVCC)

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.