"Bỏng giãy" vé tàu xe từ Đà Nẵng vào TP.HCM

(VTC News) - Thông tin từ các hãng vận tải hành khách tại Đà Nẵng cho biết, tình trạng khan hiếm vé xe vào Nam đã xảy ra. Đặc biệt là vé từ ngày 19/2 (mùng 6 tháng Giêng) đến 22/2 (mùng 9), vé tàu xe đi TP.HCM gần như đã hết sạch.

> Chơi xuân, "móc túi" nhiều gấp 5 lần để trả vé xe
> Xe khách "thét" giá gấp đôi dịp đầu năm

Theo ghi nhận tại Bến xe Liên tỉnh TP Đà Nẵng sáng ngày 18/2 (tức mồng 5 Tết Canh Dần), tình hình vé xe đi lại trong dịp sau Tết, đặc biệt là đi vào TP Hồ Chí Minh rất “căng thẳng”. Theo các nhân viên bán vé của các hãng như Mai Linh, Thuận Thảo…vé xe đi vào TP Hồ Chí Minh đã hết từ vài ngày trước, mặc dù các hãng xe đã tăng cường thêm chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết.

Đặc biệt, vé xe từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh các ngày từ 19/2 đến 22/2 đã hết sạch vé, cho dù giá tăng hơn so với ngày thường hơn 60% (giá vé xe Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh của các hãng dao động từ 440-450.000 đồng/vé, tăng hơn 60% so với ngày thường là 275.000 đồng/vé).

  Đà Nẵng

Đà Nẵng "căng thẳng" vé xe đi TP Hồ Chí Minh sau Tết.

Trái ngược với tình hình vé xe vào Nam tại các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Khánh Hòa… tình hình vé xe đi lại khá thoải mái. Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm, thuộc Cty CP Vận tải và QL bến xe Đà Nẵng cho biết: “Tình hình vé xe từ Đà Nẵng đi các tỉnh phía Nam và phía Bắc không quá căng thẳng. Nếu có chỉ là tuyến xe Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh, mà đông nhất vẫn là từ Quảng Nam đi TP Hồ Chí Minh. Cao điểm sẽ bắt đầu từ Mồng 6 cho đến hết Mồng 9. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải cũng đã chủ động tăng cường phương tiện và các vé được bán từ trước Tết”.

“Bên cạnh đó, do nhu cầu đi lại trên tuyến cố định, đường dài tăng nên tình trạng xe dù, bắt khách dọc đường cũng hạn chế. Nếu có chỉ 1 số ít các xe du lịch, hợp đồng tranh thủ bắt khách của các tuyến ngắn như Đà Nẵng đi Quảng Nam, Quảng Ngãi…Nên có thể nói, ngoài tình hình đi lại trên tuyến đi TP Hồ Chí Minh đã được các doanh nghiệp khai thác thì tình hình tàu xe tại Đà Nẵng không quá căng”, bà Lan cho biết thêm.

  Theo các nhân viên bán vé của các hãng vận tải, vé xe Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh trong các ngày từ 19/2 đến 22/2 đã

Theo các nhân viên bán vé của các hãng vận tải, vé xe Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh trong các ngày từ 19/2 đến 22/2 đã "cháy" vé 

Cũng không khác tình hình vé xe khách, vé tàu đi TP Hồ Chí Minh tại Ga Đà Nẵng cũng “căng thẳng” không kém, mặc dù ngành đường sắt đã có kế hoạch tăng chuyến và mở cửa bán vé 24/24. Theo ghi nhận tại Phòng bán vé tàu Ga Đà Nẵng, tình trạng “cháy” vé vào Nam trong các ngày từ 19/2-24/2 đã xảy ra đối với hầu hết các loại tàu như E, SE, TN… Nếu có chỉ còn 1 số ghế phụ từ các chuyến tàu tăng cường, nhưng số lượng cũng chỉ có hạn.

Sáng 18/2, Phòng Bán vé tàu Ga Đà Nẵng cho biết, vé tàu vào TP Hồ Chí Minh tính đến thời điểm hiện tại đã hết, lượng vé này đã được bán trước từ tháng Chạp và chỉ còn 1 ít vé ghế phụ của các chuyến tăng cường. Nếu hành khách không nhanh chân cũng sẽ hết trong nay mai. Trái ngược với tình hình khan hiếm và tăng giá thời điểm từ 10-15% đối với  vé tàu vào Nam thì vé tàu ra Bắc khá thoải mái, mặc dù được giảm đến gần 40% giá vé.

  Để lấy được tấm vé Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh trong những ngày này cũng rất

Để lấy được tấm vé Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh trong những ngày này cũng rất "căng thẳng" 

Về nguyên nhân của tình trạng này, một nhân viên phòng vé tàu Ga Đà nẵng cho biết : “Do thời gian nghỉ Tết khá dài, nên hầu hết người dân tranh thủ nghỉ ngơi nên đã dẫn đến tình trạng dồn ứ vào các ngày sau Tết và sát ngày trở lại làm việc”.

Cũng trong ngày 18/2 (Mồng 5 Tết), tình trạng quá tải đối với phương tiện taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xảy ra. Nhiều khách hàng phản ảnh, phải mất từ 30-45 phút mới có thể gọi, bắt được taxi để đi lại trong ngày này. Theo nhân viên tổng đài của một số hãng taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết, lượng khách liên hệ tổng đài gọi xe trong ngày 18/2 đã tăng mạnh lên đến từ 200-250%. Trong số đó, một lượng lớn xe được gọi để đi xa khiến tình trạng quá tải đối với taxi đi lại trong TP xảy ra.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN