Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bóng đá VN như phim hài dài tập

HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra ngán ngẩm khi nhìn vào thực trạng rối như tơ vò hiện tại của bóng đá Việt Nam.


- Dưới góc nhìn của ông về nền bóng đá nước nhà, ông thấy chúng ta ngày càng chuyên nghiệp theo xu thế thế giới hay càng ngày càng giật lùi? VPF đã xử lý tiêu cực tốt hơn chưa?

Đây là mùa giải thứ 13 chúng ta bước sang sân chơi chơi chuyên nghiệp, như bạn thấy đấy mọi thứ đang đi thụt lùi. Từ duy làm bóng đá chuyên nghiệp, cách quản lý và vận hành giải đấu đang ngày càng đi thụt lùi.

Có quá nhiều tôn tại từ năm này qua năm khác mà chúng ta không thể xử lý được để bây giờ nó ảnh hưởng đến cả nền bóng đá. Đơn cử tôi nói vấn đề trọng tài nhận tiền trên sân Thanh Hóa mùa này sao không làm ngay và dứt điểm luôn.
 XMXT Sài Gòn giải thể

XMXT Sài Gòn giải thể


Đến lúc này thì mọi thứ xem như chìm xuồng rồi còn đâu nữa. Nghi ngờ đội bóng tiêu cực thì phải làm tận nơi, đội nào, cầu thủ nào, trận nào… mọi thứ phải làm dứt điểm chứ không thể nói cho qua là được.

Thà hy sinh lúc đầu còn hơn để mọi thứ trong vòng luẩn quẩn. Tôi không có quyền đánh giá ai tốt ai xấu, nhưng tôi thấy từ VFF cho đến VPF làm việc không có hiệu quả. Bóng đá Việt Nam lúc này giống như bộ phim hài dài tập.

- Quan điểm của ông về thái độ của các ông bầu đối với nền bóng đá Việt Nam hiện tại và về trường hợp bỏ giải của XMXT. SG?


Tôi nghĩ với cách điều hành bóng đá như lúc này tôi e rằng các ông bầu đã bắt đầu thấy ngán khi bỏ tiền vào lĩnh vực bóng đá. Rất có thể trong thời gian tới sẽ có những cuộc tháo chạy hàng loạt khỏi bóng đá vì nó không còn mang lại lợi ích cũng như niềm vui cho họ nữa.


Trường hợp của XMXT.SG chỉ có thể nói là chúng ta quá lỏng lẻo về mặt chế tài để xử lý. Trước mùa giải, nếu bắt các đội bóng bỏ vào vài tỉ thì ai dám bỏ. Người tham gia cuộc chơi đã thiếu chuyên nghiệp còn người điều hành giải đấu lại không có những việc làm quyết đoán.

Phạt bầu Thủy 10 triệu hay 20 triệu cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Đây là bài học xương máu chứ không phải nói chơi.


-Theo ông trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện tại, có nhất thiết duy trì 14 CLB chơi V-League, 10 CLB đá hạng Nhất và các ngoại binh như hiện nay đã giúp cho bóng đá Việt Nam tốt lên chưa?

Chất lượng của một nền bóng đá phải được đánh giá bằng chiều sâu chứ không phải chiều rộng. Thành quả của ĐTQG chỉ được xây dựng trên nền tảng các CLB vững mạnh mà thôi. Với 14 đội chuyên nghiệp và 10 đội hạng Nhất tôi nghĩ thời điểm này là quá nhiều.

Rất nhiều địa phương có đội bóng nhưng sự đóng góp cho nền bóng đá nước nhà lại rất hạn chế. Chuyên nghiệp và phong trào nó khác nhau chúng ta đừng đánh đồng mọi thứ như thế. Nếu làm vậy chỉ có hại chứ không có lợi gì.


Theo TTVH
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN