• Zalo

Bóng đá Việt Nam thắng lớn, VFF thu tới 240 tỷ đồng

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 28/12/2019 19:27:00 +07:00
(VTC News) -

Trong năm 2019, doanh thu của VFF đạt 240 tỷ đồng, lợi nhuận cũng tăng tới 747% so với dự kiến.

Năm 2019, bóng đá Việt Nam thành công trên tất cả các mặt trận. Điều này cũng kéo theo nguồn thu tài chính khủng khiếp cho VFF. Theo thống kê mới nhất, VFF thu 240 tỷ đồng trong năm 2019, tăng gần 150% so với mức dự kiến (khoảng 165 tỷ đồng). Lợi nhuận cũng nhờ thế tăng đột biến 747%. ĐTQG tính đến thời điểm này có 11 đơn vị tài trợ. Các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu quốc gia hầu hết đều có các đơn vị đồng hành tài trợ với giải.

Con số đó, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, có được nhờ những bản hợp đồng lớn có được sau hàng loạt danh hiệu của ĐTVN, U23 Việt Nam, Tuyển bóng đá nữ Việt Nam hay Futsal. Dự kiến, VFF có thể thu được 256 tỷ đồng trong năm 2020.

Bóng đá Việt Nam thắng lớn, VFF thu tới 240 tỷ đồng  - 1

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 tại Philippines.

Cũng nhờ những bản hợp đồng dài hạn tới sau năm 2020 nên tình hình tài chính của VFF được đánh giá là sáng sủa. Vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ còn trống sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức cũng vì thế nhiều khả năng vẫn chưa "cần" người thay thế chính thức vì hiện Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đang đảm đương quá tốt công việc này cùng các thành viên thường trực VFF khác.

Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết trong Đại hội thường niên VFF diễn ra ngày mai, sẽ chính thức bãi nhiệm ông Cấn Văn Nghĩa theo đúng thủ tục. Nếu các thành viên VFF có ý kiến, Đại hội VFF sẽ xem xét có bầu bổ sung Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ trong thời gian tới hay không. Còn nếu không có đề cử, ông Trần Quốc Tuấn vẫn sẽ tiếp tục kiêm nhiệm vị trí này thêm một thời gian nữa.

Hiện ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Công ty thể thao Động Lực) và ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB Than Quảng Ninh) là hai ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế ông Cấn Văn Nghĩa để lại.

Liên quan đến hàng loạt chỉ tiêu như giành vé dự Olympic 2020 của đội tuyển nữ và U23 Việt Nam, đại diện VFF tin rằng với chuẩn bị chu đáo kết hợp hiện tại kết hợp thêm yếu tố may mắn, "những giấc mơ này sẽ thành hiện thực". VFF, VPF đã chuẩn bị kế hoạch cho giải vô địch Quốc gia cũng như những phương án tốt nhất để hỗ trợ các đội tuyển bóng đá nam, nữ trong hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022 và Olympic Tokyo.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin