• Zalo

Bóng đá Việt Nam sẽ có trọng tài 'gà nòi' như quân bầu Đức

Thể thao Thứ Tư, 01/03/2017 19:40:00 +07:00

VPF, VFF đang dự tính sẽ thực hiện kế hoạch, tuyển chọn rồi đào tạo trọng tài như cách mà ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã làm ở đội HAGL.

Còn nhớ trong hội nghị ban chấp hành VFF hồi tháng 8/2016, có trọng tâm là xử lý những vấn đề liên quan đến công tác trọng tài, trưởng ban trọng tài VFF - ông Nguyễn Văn Mùi đã tại vị với 16/21 phiếu bầu.

toan-canh-trong-tai-viet-nam-bi-cau-thu-myanmar-quay-danh-0

 Trọng tài Việt bị cả CLB nước ngoài phản đối

Nhắc lại câu chuyện trên, đặc biệt với sự cương quyết cách chức ông Mùi của ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF từ đó đến tận nay, chủ tịch HĐQT VPF - ông Quốc Thắng cho hay:

"Anh Đức lúc đó muốn thay, muốn cải cách, để làm sao cho giải đấu tốt lên. Vì trọng tài là người cầm cân nảy mực trận đấu. Ở những lần tập huấn trọng tài trước giải, VPF chúng tôi cũng đã nói rất chân tình với các trọng tài là, các anh cứ làm tốt đi, chúng tôi đứng ra bảo vệ các anh.

 
Chúng ta cùng nhau làm việc bằng trái tim, bằng lương tâm, không nghiêng về đội bóng nào

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng

Còn nếu các anh không làm tốt thì sao chúng tôi bảo vệ các anh được. Chúng ta cùng nhau làm việc bằng trái tim, bằng lương tâm, không nghiêng về đội bóng nào".

Ông Thắng cũng tiết lộ về kế hoạch đào tạo trọng tài "gà nòi" để giúp bóng đá Việt Nam lấy lại được sự trong sạch:

"Hiện VPF cũng đã bàn bạc với VFF về kế hoạch tuyển chọn rồi đào tạo một đội ngũ trọng tài, hướng tới mục tiêu 10-15 năm nữa. Tuyển chọn, đào tạo như anh Đức làm với đội HAGL đó, để giờ có Công Phượng, Văn Toàn,...

Tức là đào tạo từng nấc đi lên, đào tạo từ văn hóa ứng xử, từ cái tâm, từ chuyên môn, nghiệp vụ rồi ngoại ngữ. Cứ thế thì bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ có một đội ngũ trọng tài chuẩn và sẽ đáp ứng tốt yêu cầu".

Clip: Chủ tịch HĐQT VPF - Võ Quốc Thắng 'sẵn sàng bảo vệ trọng tài nếu làm đúng'

 

"Chứ giờ tôi thấy nhiều anh cầu thủ giải nghệ rồi đi làm trọng tài. Vậy tức là anh ta đã mất đi gần 10 năm đào tạo nghiệp vụ chuyên biệt. Nói nôm na như cầu thủ đá sân ruộng xong lên đá sân cỏ, thiếu đủ thứ kĩ năng".

"Tôi mong chúng ta sẽ sớm thực hiện được kế hoạch này, xây dựng được một đội ngũ trọng tài có chuyên môn bài bản, nghiệp vụ tốt, có tố chất và nhất là có tâm với nghề".

Khi được hỏi về thu nhập, các mức hỗ trợ dành cho các trọng tài, ông Thắng nói ngay rằng: "Trọng tài cầm cân nảy mực tốt, sẽ giúp giải đấu chất lượng thêm. Và khi giải đấu chất lượng tốt, sẽ có thêm nguồn các nguồn tài chính. Các nguồn này cũng sẽ có phần dành cho các anh trọng tài thôi mà".

Anh Chưởng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều