Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bóng đá Việt đang về thời 'đồ đá'?

(VTC News) – Chả hiểu vô tình hay cố ý, người nào đó lại đem đặt cái bảng danh vị của ông Phạm Ngọc Viễn ở dưới chân tường của phòng họp báo.


1. Buổi họp thông báo kết quả “mổ xẻ” thất bại của ĐT Việt Nam diễn ra vào lúc 18h ngày 5 tháng 12 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam trên đường Lê Quang Đạo.

 Buổi họp diễn ra lúc trời đã tối thui (Ảnh: Quang Minh)

Buổi họp diễn ra lúc trời đã tối thui (Ảnh: Quang Minh)


Rất đông phóng viên báo đài đến dự nhưng vì tới sớm quá phải ngồi ngoài hiên chờ. Lúc đó trời đã tối thui, tôi vẫn kịp nhận ra ông Phạm Ngọc Viễn, nguyên Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn trong bộ véc dạ màu vàng cát quen thuộc, đi ra cửa, rời trụ sở Liên đoàn.

Tất nhiên, lúc ông Viễn ra về chẳng ai màng để ý chỉ đến khi vào phòng họp báo mới hay ông có vị trí trên bàn chủ tọa. Bằng chứng là cái bảng danh vị điền tên và chức danh của ông Viễn vẫn đặt trên bàn.

Phải tới khi cuộc họp diễn ra được một lúc, chỗ ngồi trên bàn chủ tọa khuyết ông Viễn, mới có người lên thu cái bảng danh vị lại rồi sau đó cất tạm ở… dưới chân tường.

 Bảng danh vị dưới chân tường (Ảnh: Quang Minh)

Bảng danh vị dưới chân tường (Ảnh: Quang Minh)


2. Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF khi trả lời báo chí đã đưa ra hàng loạt những nguyên nhân dẫn đến thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012. Trong những nguyên nhân ấy có nguyên nhân mà ông Dũng liệt vào một trong 2 sai lầm của VFF, đó là VFF “mất” ông Phạm Ngọc Viễn.

Ông Dũng bảo: “Liên đoàn từ năm 2012 trở đi về thực chất là không có người làm công tác chuyên môn. Ông Phạm Ngọc Viễn (trước đây là Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn) đã được cử làm Tổng giám đốc Công ty VPF thì toàn tâm, toàn ý cho VPF.

Chính vì thế, những phân tích chuyên môn về việc tập huấn như thế nào, điểm rơi phong độ ra sao… cần có những nhà phản biện để công tác tổ chức của ban huấn luyện đội tuyển tốt nhất, hầu như không thể làm được.

Liên đoàn đã nhận thấy điều đó, rút kinh nghiệm cho những năm sau”.

VFF có quá nhiều điểm khuyết! (Ảnh: Quang Minh)

VFF có quá nhiều điểm khuyết! (Ảnh: Quang Minh)


3. Sợi dây kinh nghiệm ở VFF có lẽ là sợi dây dài nhất trong số các tổ chức Hội nghề nghiệp ở Việt Nam. Nó cũng là sợ dây mà người ta bảo, càng rút càng dài ra.

Ngay cả khi thừa nhận SAI LẦM, VFF vẫn có thể lay chuyển SAI LẦM ấy về dạng KHUYẾT ĐIỂM và lấy chuyện “đã nhận khuyết điểm” là một hình thức tự phạt.

Hình phạt cho SAI LẦM ở VFF theo kiểu đó, xem ra dễ nhận quá! Nó dễ như việc khuyết ông Phạm Ngọc Viễn thì chỉ cần bỏ cái bảng danh vị xuống… chân tường là xong.

Chuyện SAI LẦM ở VFF và chuyện khuyết ông Viễn ở VFF làm tôi chợt nhớ tới câu của người xưa: “Thệ viết viễn, viễn viết phản” (tràn khắp để mà đi xa, đi xa để mà trở về).

Bóng đá Việt đang trở về thời “đồ đá” thưa các ông VFF? Nếu không, sao V.League đang “loạn”, còn ĐT Việt Nam như lời các ông thừa nhận: “Một đội tuyển kém nhất trong lịch sử”?

  » Người hâm mộ Việt Nam suýt phải từ chức
  » VFF từ chối công bố ‘danh sách đen’ ĐTVN
  » VFF lần đầu tiên thừa nhận sai lầm
  » Nhận trách nhiệm, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
  » Ai sẽ ngồi vào chiếc ghế trăm triệu ở ĐT Việt Nam?
  » Bóng đá Việt học... Lào

» Người hâm mộ Việt Nam suýt phải từ chức » VFF từ chối công bố ‘danh sách đen’ ĐTVN » VFF lần đầu tiên thừa nhận sai lầm » Nhận trách nhiệm, HLV Phan Thanh Hùng từ chức » Ai sẽ ngồi vào chiếc ghế trăm triệu ở ĐT Việt Nam? » Bóng đá Việt học... Lào


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh