'Bóng đá trẻ Việt Nam không thua Thái Lan'

(VTC News) - HLV Guillaume Graechen khẳng định, bóng đá trẻ Việt Nam không thua kém bóng đá trẻ Thái Lan và người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào tương lai.

Chiến lược gia người Pháp cho rằng, đội hình U21 Thái Lan ở giải đấu năm nay chất lượng hơn các năm trước. Tuy nhiên, phần lớn các cầu thủ U21 Thái Lan dự giải là những cầu thủ sinh năm 1995, trong khi đó các đội U21 Việt Nam, U21 HAGL lại có nhiều cầu thủ ở đội tuổi 1996, 1997 và cả 1998. Nhưng cầu thủ này còn thời gian để phát triển. Bên cạnh đó là Việt Nam hiện tại có nhiều lò đào tạo nên người hâm mộ có thể tin tưởng vào tương lai.

'Bong da tre Viet Nam khong thua Thai Lan' hinh anh 1

Căng thẳng cuộc đấu U21 Việt Nam vs U21 HAGL (Ảnh: Duy Thành)

Nói về các lớp kết cận lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ở Học việc HAGL-Arsenal JMG, ông Giôm cho biết: “Hiện tại các em khóa 3 mới 16 tuổi, còn đang trong quá trình tập luyện nên chưa thể đánh giá chính xác khả năng. Còn các em khóa 4 hiện 13 tuổi được xem là có nhiều cầu thủ tài năng. Nếu tập luyện tốt, hấp thu dinh dưỡng tốt, cộng với lứa Arsenal JMG ở Nutifood được đánh giá là có thể hình, kỹ thuật tốt thì sẽ rất đáng hy vọng”.

Giải U21 Quốc tế 2016 là giải đấu cuối cùng của lứa cầu thủ HAGL sinh năm 1995 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Sơn. Nhưng với những cầu thủ còn lại sinh năm 1996, 1997 thầy Giôm vẫn tự tin năm sau U21 HAGL vẫn có một đội bóng mạnh và nếu được dẫn dắt, ông sẽ xây dựng đội bóng thật đoàn kết.

Lý giải về sự tiến bộ mạnh mẽ của Văn Thanh trong thời gian quan, thầy Giôm nói: “Nếu nhìn lại năm 2013, Văn Thanh đã có sự tiến bộ và đi trước Văn Sơn. Nhưng sau đó 1 năm, Văn Thanh chững lại và Văn Sơn đã được tôi sử dụng nhiều hơn ở đội tuyển U19 Việt Nam.

Quyết định cất Văn Thanh là một điều không dễ dàng với tôi. Nhưng tôi phải làm thế để Văn Thanh không ngừng nỗ lực, tập luyện, tiến bộ và cậu ấy đã làm được”.

Clip: Văn Toàn ghi bàn duy nhất giúp U21 HAGL thắng U21 Việt Nam

Hà Thành
Bình luận