Bóng đá TP.HCM tìm hướng vực dậy ở V-League 2022

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 11/08/2022 15:21:04 +07:00
(VTC News) -

Sáng 11/8, đại diện lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã có cuộc họp với CLB TP.HCM và Sài Gòn để lắng nghe chia sẻ của CLB, đồng thời tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Sáng 11/8, tại cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Thành ủy TP.HCM và đại diện hai đội bóng CLB TP.HCM và Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã lắng nghe chia sẻ về những khó khăn chờ tháo gỡ của hai đội bóng, qua đó cùng ngồi lại để thảo luận, tìm ra giải pháp nhằm giúp các đại diện TP.HCM cải thiện thứ hạng tại V-League 2022.

Bóng đá TP.HCM tìm hướng vực dậy ở V-League 2022 - 1

CLB TP.HCM (áo đỏ) đang sa sút. 

Sau 11 vòng tại V-League 2022, CLB TP.HCM và Sài Gòn lần lượt đứng ở vị trí 12 và 13. Dù được đầu tư về lực lượng, nhưng thành tích trên sân lại không tương xứng với tiềm lực của hai đội bóng ở thành phố mang tên Bác.

CLB TP.HCM chỉ giành 9 điểm sau 10 trận đã đấu, kém tới 14 điểm so với cùng kỳ ở V-League 2019 - thời điểm đội bóng này gây bất ngờ với ngôi á quân. Sài Gòn cũng tụt dốc không phanh khi đứng cuối cùng, mới thắng 1 trận từ đầu giải.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM nêu quan điểm: "CLB TP.HCM đang thiếu cầu thủ địa phương. Tất nhiên bóng đá chuyên nghiệp rất khó để có cầu thủ địa phương, nhưng đây là điều kiện cần để có bản sắc và lôi kéo khán giả đến sân".

Chia sẻ với VTC News, ông Nguyễn Hữu Thắng không hài lòng với điều kiện sân bãi tại TP.HCM. Đội thường xuyên tập trên sân Quân khu 7, vốn không đảm bảo chất lượng. Mặt sân không tốt, nên rất dễ gây chấn thương cho cầu thủ. Vấn đề này được ông Thắng nhắc lại ở cuộc họp sáng nay. 

"Một vấn đề nữa là chuyện sân bãi không có. Khi trời mưa, đội phải tập ở phòng gym hay sân cỏ nhân tạo nên sự chuẩn bị không tốt", ông Hữu Thắng cho biết. 

Đại diện cả hai đội cũng chia sẻ đang nỗ lực đầu tư lực lượng, thay đổi về con người để cải thiện thành tích thi đấu. CLB TP.HCM mới bổ nhiệm ông Hữu Thắng vào vị trí HLV tạm quyền, chiêu mộ ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn, bổ sung thêm hai ngoại binh là Daniel Green và Atapharoy Bygrave. 

Bóng đá TP.HCM tìm hướng vực dậy ở V-League 2022 - 2

Ông Hữu Thắng được bổ nhiệm vào ghế HLV tạm quyền. 

Trong khi đó, Sài Gòn FC bổ nhiệm ông Lê Huỳnh Đức vào ghế giám đốc kỹ thuật và dự kiến sẽ tăng cường thêm các ngoại binh. Mục tiêu của bóng đá TP.HCM mùa này là không để đội bóng nào phải xuống hạng. 

Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp để giải quyết vấn đề trước mắt, đó là thành tích mùa tại V-League 2022. Tại cuộc họp, các bên đề cập đến vấn đề giải quyết cơ chế vướng mắc liên quan đến sân bãi cho hai đội bóng. Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở VH-TT tập trung phối hợp với các đội bóng để tìm hướng giải quyết. 

Ngoài ra, chiến lược lâu dài để xây dựng bản sắc cho bóng đá TP.HCM cũng được đề cập đến, trong đó có chiến lược phát triển bóng đá học đường, bóng đá phong trào, bóng đá đường phố; xác định các giải pháp để tạo nền tảng cho bóng đá trẻ, bóng đá chuyên nghiệp,...

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn