Bóng đá Thái Lan tiếp tục vượt xa Việt Nam

(VTC News) - Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 3/2016 mới được công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục để đối thủ Thái Lan vượt xa trên bảng xếp hạng.
Do suốt 1 tháng qua đội tuyển bóng đá nam không thi đấu trận nào nên vẫn giữ nguyên hạng 146 thế giới với số điểm 120 (tăng 1 điểm so với bảng xếp hạng tháng 2). Trong khi đó, đội bóng của HLV Kiatisak tiếp tục vươn mình khi tăng 2 hạng, lên xếp thứ 118 thế giới.
Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng thứ 3, sau Thái Lan và Philippines (hạng 135 thế giới, giảm 1 bậc so với tháng trước). Xếp ngay sau Việt Nam là Singapore với 2 bậc kém hơn. Việc thầy trò HLV Kiatisak đang độc diễn trên bảng xếp hạng khu vực được giải thích là do vài tháng vừa qua, đội bóng này liên tục thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2018.
Vị trí của Việt Nam so với một số nước khu vực châu Á. 

Vị trí của Việt Nam so với một số nước khu vực châu Á. 

Trong tháng 3 này, các đội sẽ đồng loạt bước vào những trận đấu cuối của vòng loại World Cup khu vực châu Á. Vì vậy chắc chắn sẽ có những sự thay đổi vào tháng sau.
Nếu như những đội bóng ở top dưới liên tục thay đổi vị trí, thì top 10 đội mạnh nhất thế giới lại không có sự thay đổi nào. Thứ tự lần lượt như sau: Bỉ, Argentina, Tây Ban Nha, Đức, Chile, Brazil, Bồ Đào Nha, Colombia, Anh, Áo. Trong khi đó, ở Top 20 Italia đã tăng 1 bậc để chiếm vị trí thứ 14 của Hà Lan.
Vân Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN